xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับโต๊ะ “เฮียหมู”! เปิดเย้ย กม. รับแทงบอลโลกกลางเมืองนางรอง รวบเซียนพนันพร้อมของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ฝ่ายปกครอง อ.นางรอง บุรีรัมย์ สนธิกำลังตำรวจบุกทลายโต๊ะรับแทงพนันบอลออนไลน์ของ “เฮียหมู” ขอนแก่น เย้ยกฎหมาย เปิดรับแทงพนันบอลโลกกลางเมืองนางรอง รวบนักพนัน 6 ราย และผู้ดูแลร้านอีก 1 พร้อมยึดเงินสดและของกลางเพียบ


วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ และ พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง ได้สั่งการให้ นายราเยส ราย ปลัดอำเภอนางรอง หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครองหัวหน้าชุด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) เข้าทำการตรวจสอบอาคารพาณิชย์ เลขที่ 273 ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง หลังได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนางรองว่ามีการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อไปถึงอาคารพาณิชย์ดังกล่าวพบบริเวณชั้นล่างเป็นโถงขนาดใหญ่ มีโต๊ะพร้อมชุดคอมพิวเตอร์จำนวน 13 ชุด ไว้สำหรับบริการให้ลูกค้าแทงพนันทายผลฟุตบอล โดยหน้าจอคอมพิวเตอร์เปิดเว็บแทงพนันไว้อยู่แล้ว และพบชาย 6 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายจอมศรี จิตรมาตย์ อายุ 59 ปี, นายวรุฒิ นุชนารถ อายุ 19 ปี, นายพงษ์พัก ลุนไธสง อายุ 28 ปี, นายสาทิศ ประจงดี อายุ 34 ปี, นายธรรมนูญ จิบค้างพลู อายุ 56 ปี และเยาวชนชายอายุ 18 ปี ทั้งหมดนั่งอยู่บริเวณหน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์เพื่อเลือกคู่แทงพนันฟุตบอลโลกอยู่ โดยสอบถามทั้ง 6 คน ยอมรับว่ากำลังเลือกคู่แทงพนันฟุตบอล


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังพบ นายวราวุฒิ ศีริสาร อายุ 24 ปี นั่งอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหลังห้อง พร้อมคอมพิวเตอร์จำนวน 1 ชุด แสดงตนเป็นผู้ดูแลร้านและทำหน้าที่เก็บเงิน พิมพ์หลักฐานใบเสร็จจ่ายเงิน และจ่ายเงินให้แก่ลูกค้า ตลอดจนรวบรวมเงินรายได้แต่ละวันส่งให้เจ้าของร้าน

เจ้าหน้าที่จึงสอบถามนายวราวุฒิว่าเจ้าของร้านคือใคร นายวราวุฒิได้ให้การว่าเจ้าของ ชื่อเฮียหมู (ไม่ทราบนามสกุล) มีภูมิลำเนาเป็นชาว จ.ขอนแก่น การเข้าตรวจสอบครั้งนี้เมื่อพบเห็นการกระทำผิดซึ่งหน้าเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการจับกุมทั้ง 7 คน พร้อมตรวจยึดของกลางสลิปใบเสร็จทายผลการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2561 จำนวน 11 ใบ คอมพิวเตอร์ 14 ชุด ป้ายแสดงกฎ กติกา เงื่อนไขการแทงพนัน และเงินสด จำนวน 8,560 บาทไว้เป็นของกลางด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาต่อนักพนัน 6 คน “ลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนายวราวุฒิ ผู้ดูแลร้านและทำหน้าที่เก็บเงิน แจ้งข้อหา “จัดให้มีหรือเข้าเล่น หรือเข้าพนันทายผลฟุตบอล” จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทุกอำเภอสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกวดขันปราบปรามการลักลอบทายพนันผลฟุตบอลต่างประเทศช่วงเทศกาลบอลโลก 2018 อย่างเข้มงวด โดยให้ออกตรวจตราตามสถานที่ล่อแหลมต่างๆ ที่คาดว่าจะมีการลักลอบเล่นพนันบอล ทั้งที่ลักลอบเปิดโต๊ะรับแทง หรือรับแทงแบบออนไลน์ และตามสถานบันเทิง หากพบก็ให้จับกุมดำเนินคดีเพราะเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ทั้งเพื่อเป็นการป้องกันการก่ออาชญากรรมอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...