xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มอุบลฯ ผู้ช่วย หจก.ขายปูนซีเมนต์ยิงปืนระบายเครียดเกือบ 40 นัด อ้างขู่วัยรุ่นจับตุ๊กแก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - ตำรวจเมืองอุบลฯ บุกรวบ ผช.ผจก.ห้างขายปูนซีเมนต์ซ่า ยิงปืนระบายความเครียดเกือบ 40 นัด อ้างน้ำขุ่นๆ ยิงขู่วัยรุ่นจะเข้ามาจับตุ๊กแก แต่เพื่อนบ้านแฉทำเป็นประจำ ถูกดำเนินคดีข้อหายิงปืนในเมือง หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

เมื่อเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา (6 มิ.ย.) พ.ต.ท.อัครพงษ์ สอนสุภาพ สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรถสายตรวจ 191 ให้ตรวจสอบการยิงปืนในบริเวณห้างหุ้นส่วนจำกัด เอทีจี คอนกรีต ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านดงแสนสุข หมู่ 15 ต.ไร่น้อย อ.เมืองฯ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบนายอัศฎาวุธ สอนรัมย์ อายุ 39 ปี อ้างตัวเป็นผู้ช่วยผู้จัดการ หจก.เอทีจี คอนกรีต นั่งอยู่บริเวณระเบียงบ้านไม้แบบน็อกดาวน์ชั้นเดียว ยกใต้ถุนสูง กับแฟนสาว ตั้งอยู่ด้านขวามือของทางเข้าห้างหุ้นส่วนจำกัดดังกล่าว และอยู่ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร และพบอาวุธปืนพกสั้นแบบแมกกาซีน ขนาด 9 มม.ยี่ห้อบราวนิ่ง หมายเลขทะเบียน อบ 1/12457 วางอยู่ข้างลำตัวของนายอัศฎาวุธ พร้อมแมกกาซีนใช้บรรจุลูกกระสุนปืนขนาด 15 นัด วางอยู่ใกล้กัน

โดยยังมีกระสุนเหลือค้างในซองบรรจุกระสุนอีก 5 นัด ส่วนที่พื้นระเบียงบ้านมีปลอกลูกกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ยิงแล้วตกอยู่จำนวน 4 ปลอก จึงเข้าจับกุมตัวนายอัศฎาวุธ เจ้าของปืน ซึ่งตอนแรกมีท่าทีขัดขืนจะไม่ให้ทำการจับกุม โดยอ้างว่าเป็นปืนที่ได้จดทะเบียนถูกต้อง แต่เมื่อเห็นตำรวจเอาจริงจึงยอมสงบสติอารมณ์ให้ควบคุมตัวแต่โดยดี

เมื่อตรวจสอบรอบบริเวณบ้านพักนายอัศฎาวุธ ยังพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.สภาพใหม่ที่เพิ่งยิงตกอยู่อีกจำนวน 32 ปลอก และตามพื้นดินใกล้บ้านพักยังพบร่องรอยของหัวกระสุนปืนถูกยิงฝังอยู่ในพื้นดิน และเมื่อสอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรใกล้ หจก.เอทีจี คอนกรีต ระบุว่า ช่วงสัปดาห์นี้ได้ยินเสียงปืนดังมาจากที่ตั้งของ หจก.เอทีจี คอนกรีต หลายครั้ง เฉพาะวันนี้ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกราว 10 นัด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายอัศฎาวุธมาทำการสอบสวนปากคำที่โรงพัก เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิงปืนในที่ทำการของ หจก.เอทีจี คอนกรีต จริง ส่วนสาเหตุเนื่องจากช่วงเย็นเห็นกลุ่มวัยรุ่นมาป้วนเปี้ยนจับตุ๊กแกใกล้ที่ทำงาน เกรงจะเข้ามาลักทรัพย์ จึงนำปืนที่ซื้อไว้อย่างถูกต้องออกมายิงลงดินเป็นการข่มขวัญกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 2 ชุด ชุดละ 5 นัด

แต่เมื่อสอบถามถึงปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุที่มีจำนวนมากเกือบ 40 ปลอก นายอัศฎาวุธก็ยอมรับว่าเป็นปลอกกระสุนปืนที่ตนนำปืนออกมายิงไปก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว เพราะช่วงนี้เกิดความเครียด โดยเมื่อวันก่อนได้ขับรถยนต์ของพ่อตาไปชนกับต้นไม้ข้างทางในจังหวัดอำนาจเจริญ

รวมทั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด เอทีจี คอนกรีต ที่ทำงานอยู่ มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารใหม่ ทำให้ตนเกิดความสับสนในการทำงาน จึงนำปืนออกมายิงลงพื้นที่ดินรอบบ้านเป็นการระบายอารมณ์ โดยไม่มีเจตนาจะให้ใครได้รับอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหายิงปืนในเมือง หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งตัวให้ ร.ต.อ.มนูญ การกล้า พนักงานสอบสวนเวรนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...