xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมเกียรติ” นำทีมแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ 8 จว.ตอ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- "เฉลิมเกียรติ " นำทีมผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 8 จว.ภาคตะวันออก แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม "ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่" ของตำรวจภูธรภาค 2 ระหว่างวันที่ 28 พ.ค. - 11 มิ.ย. 2561 ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเพียบ ทั้งยังเตรียมกวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบในพื้นที่อย่างเฉียบขาด ตามนโยบายรัฐบาลวันนี้( 6 มิ.ย.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2 และผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 8 จังหวัดภาคตะวันออก ได้ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม "ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่" ของ ตำรวจภูธรภาค 2 ระหว่างวันที่ 28 พ.ค. - 11 มิ.ย. 2561 ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออก ชลบุรี ,ระยอง, จันทบุรี ,ฉะเชิงเทรา, ตราด, นครนายก ,ปราจีนบุรี และสระแก้ว ตามนโยบายรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 2 อ.เมือง จ.ชลบุรี


โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าโครงการยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่" มีวัตถุประสงค์สำคัญที่กาป้องกันเหตุร้ายและลดความรุนแรง ที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชน จึงต้องเร่งกวาดล้างกลุ่มอาชญากรรมเป้าหมาย คือ หนี้นอกระบบ, การพนัน ,การค้ามนุษย์ , การแข่งขันรถในทางสาธารณะ, สถานบริการใกล้สถานศึกษา , ยาเสพติด, ยึดอาวุธปืนและอาวุธสงคราม ด้วยการปิดล้อม ตรวจค้นเป้าหมายในแต่ละพื้นที่ ซึ่งในวันนี้ ตำรวจภูธรภาค 2 สามารถจับกุมเครือข่ายเงินกู้นอกระบบได้ จำนวน 139 ราย ตัวผู้ต้องหา 151 คน และสามารถยึดของกลางเป็นบัญชีรายชื่อผู้กู้เงิน,สัญญาเงินกู้ ,เงินสด ,สมุดธนาคาร ,เครื่องคิดเลขและกระเป๋าถือได้เป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้แก๊งเงินกู้นอกระบบ จะคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด คือ ร้อยละ 20-30 บาทต่อเดือน และบางรายยังใช้กำลังประทุษร้ายในการทวงหนี้กับลูกหนี้อย่างรุนแรง โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถือเป็นนโยบายสำคัญและให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพื่อให้มีการขยายผลและกวาดล้างถึงตัวผู้บงการให้สิ้นซาก โดยใช้ พ.ร.บ. ฟอกเงิน ดำเนินการยึดทรัพย์อย่างเฉียบขาด


นอกจากนี้ในพื้นที่ 8 ภาคตะวันออก ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ครอบครองอาวุธปืนได้ 88 ราย พร้อมอาวุธปืน 88 กระบอกและกระสุนปืน 8,341 นัด ,จับกุมแก๊งค้ายาเสพติด 885 ราย ผู้ต้องหา 894 คน ยาบ้าจำนวน 172,923 เม็ด ,ยาไอซ์ จำนวน 1.2 กิโลกรัม ,กัญชา 572 กรัม และกระท่อม 40 กิโลกรัม

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...