xs
xsm
sm
md
lg

เจริญพุง... หนุ่ม ป.ตรีบุรีรัมย์เลือกทำตามฝันเปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์” เจ้าแรก ได้ใจคนกินจุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - เจริญพุง หนุ่มบุรีรัมย์ดีกรีปริญญาตรี เอกนิเทศภาพยนตร์ เลือกทำตามฝันเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่บุฟเฟ่ต์เจ้าแรกของบุรีรัมย์ หวังเพิ่มทางเลือกเอาใจคนกินจุ ลูกค้าที่สั่งก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวมันไก่เพียงชามละ40 - 45 บาท สามารถเติมข้อไก่ตุ๋น ผักต้ม ผักสดได้ไม่อั้น เปิดมา 10 เดือนกระแสตอบรับดี


นายนิภัทร ฉันทดารา หรือบิ๊ก อายุ 36 ปี หนุ่มชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ถึงแม้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เอกภาพยนตร์แต่เขาเลือกที่จะทำตามฝันและความชื่นชอบของตัวเอง โดยการเปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และ ข้าวมันไก่ บุฟเฟ่ต์” กับแฟนสาวเป็นเจ้าแรกของบุรีรัมย์ ชื่อ “ร้านเจริญพุง” ตั้งอยู่ถนนจิระ (สายบุรีรัมย์-นางรอง) ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันตราดาว เพื่อหวังเพิ่มทางเลือกและเอาใจคนชอบรับประทานอาหารแบบบุฟเฟต์ ในราคาเท่ากับอาหารจานเดียวเท่านั้น

โดยหากลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวมันไก่เพียงราคาชาม/จานละ 40 บาทพิเศษ 45 บาท สามารถเติมข้อไก่ตุ๋น ผักต้ม ผักสด ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ได้ด้วยตัวเองแบบไม่อั้นเลยทีเดียว ทำให้เป็นที่ถูกปากถูกใจของลูกค้าทั้งข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปต่างแวะเวียนมาอุดหนุนคึกคัก ซึ่งไม่เพียงจะอิ่มไม่อั้นแล้วหากใครได้มาลิ้มรสชาติก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และข้าวมันไก่ร้านเจริญพุงแห่งนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องติดใจในรสชาติความอร่อยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้นกลมกล่อมที่เจ้าของร้านการันตีว่าสามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว


สำหรับราคาก๋วยเตี๋ยวไก่ , ข้าวมันไก่ ขายเพียงชาม/จานละ 40 บาทพิเศษ 45 บาท แต่สามารถตักเติมข้อไก่ตุ๋น ผักต้ม ผักสดได้ไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกทานเล่นอย่างเท้าไก่ตุ๋นเพียงชามละ 20 บาท นักเก็ต และ เฟรนซ์ฟรายด์ ชุดละ 40 บาทด้วย โดยร้านเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.30 น.

นายนิภัทร ฉันทดารา หนุ่มเจ้าของร้าน บอกว่า หลังจากศึกษาจบก็ไปทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์อยู่สักพัก แต่รู้สึกว่าไม่ใช่แนวทางของตัวเอง จึงตัดสินใจออกมาทดลองค้าขายกับแฟน โดยตอนแรกเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอยู่ที่พัทยาได้ประมาณ 2 ปี โดยได้สูตรจากร้านก๋วยเตี๋ยวที่แปดริ้วซึ่งเป็นร้านที่แฟนไปทานเป็นประจำ ซึ่งช่วงที่เปิดขายอยู่พัทยาก็ขายดีแต่พอแม่เสียชีวิตจึงกลับมาเปิดที่จ.บุรีรัมย์ เพื่อจะได้ดูแลพ่อด้วย แต่พอมาเปิดที่บุรีรัมย์มีการปรับปรุงสูตรให้รสชาติถูกปากลูกค้าและเปิดขายแบบบุฟเฟต์ เพื่อเป็นทางเลือกและเอาใจคนชอบบุฟเฟ่ต์ แต่ราคาเท่ากับก๋วยเตี๋ยวหรืออาหารจานเดียวทั่วไป

หลังจากมาเปิดที่บุรีรัมย์ได้เพียง 10 เดือนได้รับการตอบรับดี มีลูกค้ามาอุดหนุนคึกคัก ทำให้มียอดขายเฉลี่ยวันละ 150 ชาม หากลูกค้าคนไหนที่ชอบความอร่อยแปลกใหม่ราคาเบาๆ สามารถมาแวะรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และข้าวมันไก่บุฟเฟ่ต์ที่ร้าน เจริญพุง ได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...