xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ลุยตรวจจับรีสอร์ตเขาค้อล็อต 2 อีก 15 แห่งรวด ดาราพิธีกรดังไม่รอดเจอล็อกเป้าจับพิกัดด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบูรณ์ - รองอธิบดีกรมป่าไม้นำทีมชุดพยัคฆ์ไพร พร้อมทหาร ป่าไม้ ตชด. กอ.รมน.เพชรบูรณ์ ลุยตรวจรีสอร์ตเขาค้อล็อต 2 อีก 15 แห่ง รวมตกค้างจากสัปดาห์ก่อนอีก 4 ของดาราพิธีกรดังไม่รอด อึ้งพบรีสอร์ตบน “ภูพ่อบท” สร้างต่อจนเสร็จทั้งที่ถูกดำเนินคดีวันนี้ (17 พ.ค.) คณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการเพื่อการแก้ไขปัญหาการครอบครองการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ขอใช้ประโยชน์พื้นที่ป่าจากกรมป่าไม้ ท้องที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ประกอบด้วย ทหาร, ป่าไม้, ตชด.ที่ 31, กอ.รมน.เพชรบูรณ์ ยังเดินหน้าปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายแจ้งความดำเนินคดีต่อ 135 รีสอร์ตนอกแปลงที่ดิน รอส.ในพื้นที่ 4 ตำบลของเขาค้อในล็อตที่ 2 จำนวน 15 รีสอร์ต และยังดำเนินการกับอีก 4 รีสอร์ตตกค้างจากสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับ 15 รีสอร์ตเป้าหมายล็อต 2 ที่คณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบระหว่าง 17-18 พ.ค.นี้ คือ สวรรค์เขาค้อฮิลล์ บ้านกลางหมอก สวิสโฮมรีสอร์ต ต.เขาค้อ, หมอกสวยตะวันใส ไข่มุกทะเลหมอก เขาค้อโฮม ต.สะเดาะพง 1, 3 ชายไทยชมพู ภูไม้หอม ต.สะเดาะพง 2, รีสอร์ตภูกานต์ดาว เบญจณัฏฐ์ บ้านพักตากอากาศ ต.ริมสีม่วง และบ้านภูนับดาว, The Hill , บ้านพักตากอากาศ ต.หนองแม่นา นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายเดิมอีก 4 รีสอร์ตที่ตกค้างจากสัปดาห์ที่แล้ว เป็นบ้านพักตากอากาศจำนวน 2 แห่ง, เขาค้อ@เลิฟ และรุ่งอรุณริมธาร ในเขต ต.สะเดาะพงขณะเดียวกัน นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร, ศปป.4 กอ.รมน. สนจ.ที่ 4 พิษณุโลก, ทหาร และป่าไม้ รวมทั้ง กอ.รมน.เพชรบูรณ์ ฯลฯ จะเข้าดำเนินการตรวจสอบรีสอร์ตในสายหมอก ต.เขาค้อ ซึ่งมีดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดังเป็นเจ้าของในพื้นที่หมู่ 1 บ้านกนกงาม ต.เขาค้อ และเป็นรีสอร์ตในกลุ่ม 135 รีสอร์ตเป้าหมายด้วย เนื่องจากอยู่นอกแปลง รอส.และอยู่ในเขตป่า

แต่ปรากฏว่าไม่พบทั้งผู้ประกอบการ และพนักงานรวมผู้ดูแลแต่อย่างใด โดยคณะเจ้าหน้าที่ทำการสำรวจ และรังวัดจับแนวเขตยืนยันข้อมูลเดิมที่คณะเจ้าหน้าที่ได้สำรวจไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อประกอบหลักฐานในการทำบันทึกจับกุมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อในภายหลัง แม้วันนี้จะไม่พบเจ้าของรีสอร์ตก็ตาม

ทั้งนี้ ระหว่างการตรวจสอบ พ.ท.เกียรติอุดม นาดี ผบ.ม.พัน.28 พล.ม.1 ได้กล่าวชี้แจงกับนายอรรถพลถึงสาเหตุที่การตรวจสอบครั้งนี้ไม่พบผู้ประกอบการ และเจ้าของรีสอร์ต หรือแม้กระทั่งพนักงานลูกจ้างอยู่ภายในรีสอร์ตว่า ไม่น่าแปลกใจ เพราะก่อนหน้านี้มีการแจ้งผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียในกลุ่มให้ปิดสถานประกอบการที่เป็นเป้าหมาย และให้ออกนอกรีสอร์ต หากถูกพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกจึงค่อยไปรายงานตัวรับข้อกล่าวหาในภายหลัง เพื่อลดความยุ่งยากหลีกเลี่ยงการตกผู้ต้องหาในวันนี้ และไม่ต้องดิ้นรนหาหลักทรัพย์ไปประกันตัว

นอกจากนี้ คณะรองอธิบดีกรมป่าไม้ยังเดินทางไปสำรวจแปลงปลูกป่าในเขตป่าสงวนเขาโปกหล่น บริเวณภูพ่อบท ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ ซึ่งเป็นป่านอกแปลงที่ทหารขอใช้จากกรมป่าไม้ พบรีสอร์ตที่เคยถูกจับกุม-อยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกป่าฯ และยังก่อสร้างไม่เสร็จ กลับมีการก่อสร้างต่อเติมจนเสร็จสิ้นพร้อมเปิดดำเนินธุรกิจให้บริการแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีการขยายเขตไฟฟ้า และติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้ากันจนเรียบร้อย ทำให้นายอรรถพล และนายชีวภาพ พร้อม พ.อ.พงษ์เพชร ถึงการอึ้ง ก่อนสั่งการให้เจ้าหน้าที่บันทึกภาพและเก็บหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อจะเพิ่มน้ำหนักสำนวนคดี และชี้ให้เห็นถึงเจตนาการบุกรุกป่าของผู้ต้องหาอีกด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...