xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิปล่ากระบะอันธพาล แซงไม่ได้ขับตบเก๋งสองตายายร่วงถนนเมืองตาก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตาก - สังคมออนไลน์ชาวเมืองตากเร่งช่วยกันแชร์คลิปล่ากระบะอันธพาล บึ่งเลนขวาแซงเก๋ง เจอกรวยกะทันหันต้องชะลอรถ ก่อนก่อวีรกรรมขับตามตบเก๋งสองตา-ยายชาวเชียงใหม่ร่วงถนนหวิดชนต้นไม้ ได้รับบาดเจ็บหวิดดับวันนี้ (17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ผู้คนในสังคมออนไลน์เมืองตากกำลังช่วยกันแชร์คลิปจากกล้องหน้ารถพลเมืองดี ที่บันทึกเหตุการณ์ภัยสังคมบนท้องถนนเพื่อตามหารถกระบะอันธพาลคันหนึ่งที่เจตนาก่อเหตุขับตบรถเก๋งสองตายายคู่สามีภรรยา จนรถเก๋งตกร่องกลางถนนได้รับบาดเจ็บ เมื่อ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา

คลิปดังกล่าวเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถพลเมืองดีคนหนึ่ง ขณะขับรถตามรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หรือสีเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ชิดช่องทางด้านขวา และมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ที่มีนายชูชาติ กรุดทอง อายุ 66 ปี ข้าราชการบำนาญ และภรรยา เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ จะไปหาลูกชายที่ จ.ราชบุรี นำหน้าอยู่ช่องทางด้านซ้าย

เมื่อมาถึงบริเวณถนนพหลโยธิน ขาล่อง หลัก กม.ที่ 552 หมู่ที่ 12 ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก มีเจ้าหน้าที่วางกรวยเพื่อตัดตัดไม้ที่ล้มอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ทำให้รถยนต์กระบะต้องเบี่ยงรถมาด้านซ้าย แต่เนื่องจากรถยนต์เก๋งสีดำที่มีคุณตาและคุณยาย สองสามี-ภรรยา ขับอยู่ในช่องทางของตนตามปกติ ทำให้รถยนต์กระบะแซงไม่ได้


กระทั่งรถพ้นโค้ง รถยนต์กระบะได้เร่งเครื่องตีประกบด้านขวารถยนต์เก๋งของสองสามี-ภรรยา ก่อนจะเบนรถเข้าประชิดรถยนต์เก๋ง แล้วใช้ช่วงล้อรถด้านหลังตบเข้าช่วงท้าย หลังล้อหลังรถยนต์เก๋งด้วยความชำนาญ ทำให้รถยนต์เก๋งเสียหลักหมุนขวางถนนก่อนจะพุ่งลงเกาะกลางถนนเกือบชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ จนถุงลมนิรภัยคู่หน้าของรถทั้ง 2 ฝั่งทำงาน แต่เจ้าของรถ ที่อยู่ในวัยสูงอายุทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง

ทันทีที่เกิดอุติเหตุ คนขับรถยนต์ที่มีกล้องหน้ารถรีบจอดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ และแจ้งกู้ภัยตากสามัคคีมารับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนนำส่งโรงพยาบาลบ้านตาก ส่วนรถยนต์กระบะ ที่ก่อวีรกรรมที่หวังเอาชีวิตคนอื่น ได้เร่งเครื่องหลบหนีไปโดยไม่ยอมแม้แต่จะจอดลงมาดูและช่วยเหลือ

นายฐิติกร ชูสกุล ซึ่งเป็นญาติผู้ประสบเหตุ บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นภัยต่อสังคม เพราะพลเมืองดีที่ขับรถตามกันมาบอกว่าเห็นรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุขับด้วยความประมาท คึกคะนอง ปาดซ้ายปาดขวา เมื่อคันไหนแซงไปก็จะพยายามแซงกลับคืน

ส่วนรถยนต์เก๋งของนายชูชาติ ซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ตนได้ขับรถตามทางปกติ ชิดเส้นขอบทางด้านซ้าย และไม่ได้ขับรถเร็ว ตามคลิป จะเห็นว่าไม่มีรถคันไหนที่ไปเกี่ยวข้องกับรถยนต์กระบะ แต่จู่ๆ รถกระบะก็เร่งเครื่องแล้วใช้เทคนิคความชำนาญเบียดตบรถยนต์เก๋ง และหนีไปโดยไม่สนใจว่ารถคันที่ตนเองชนจะเป็นอย่างไร

“โชคดีที่นายชูชาติ กับภรรยาคาดเข็มขัดนิรภัย และไม่ชนต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ในร่องกลางถนน ไม่เช่นนั้นอาจบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิตก็ได้ ซึ่งก็อยากจะขอผู้ที่มีเบาะแส หรือทราบป้ายทะเบียนรถยนต์กระบะใจร้ายคันนี้ ให้แจ้ง ร.ต.อ.ยุทธนา ปิ่นตากร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านตาก เพื่อจะได้ติดตามคนขับรถยนต์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...