xs
xsm
sm
md
lg

คนรักสุนัขสุดทน .. ร้อง นอภ.สระแก้ว ช่วยสุนัข 3 ตัว ถูกเจ้าของล่ามจนตายคาโซ่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
สระแก้ว - คนรักสุนัขสุดทน..ร้อง นอภ.สระแก้ว..ตรวจสอบเจ้าของสุนัขในพื้นที่ เลี้ยงสุนัขแบบทิ้งขว้าง ทั้งยังล่ามโซ่ไว้นานจนทำให้สุนัข 1 ใน 3 ตัว ตายคาโซ่ในสภาพผอมโซ ด้านเจ้าของสุนัข ยอมรับผิดที่ไม่มีเวลาดูแลสัตว์เลี้ยง พร้อมขอปรับปรุงตัววันนี้ ( 16 พ.ค. ) ชาวบ้านในซอยเทศบาล 20 หมู่บ้านพรประไพ ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้รวมตัวกันร้องเรียนต่อ นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว ให้ช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือสุนัข 3 ตัว ที่ถูกเลี้ยงแบบไม่ถูกสุขลักษณะอยู่ภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง โดยพบว่าทั้งหมดถูกล่ามโซ่และขังไว้ในบ้านติดต่อกัน หลายวัน จนทำให้ สุนัข 1 ใน 3 ตัวมีอาการผอมโซและตายคาโซ่บนโต๊ะหน้าบ้าน สร้างความหดหู่ใจให้กับเพื่อนบ้านที่พบเห็นหลังรับแจ้ง นายธีระชัย ได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมด้วย นายเดชา ศรีโสภา ปศุสัตว์อำเภอ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายธเนศ โพธิ์ทอง ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว และนายชาติชาย สังฆชาติ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองสระแก้ว เข้าตรวจสอบ


โดยพบสุนัขถูกเลี้ยงในลักษณะไม่ถูกวิธีจริง จึงปรึกษาปศุสัตว์อำเภอและ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองสระแก้ว เพื่อหาทางช่วยเหลือได้และทำความเข้าใจกับเจ้าของสุนัขให้เลี้ยงดูอย่างถูกวิธี แต่หากเจ้าของสุนัขไม่ปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่จะใช้กฎหมาย เข้าบังคับต่อไป


นายพนธ์พรรณ เศวตฉัตร อายุ 41 ปี ชาวบ้านในซอยดังกล่าว บอกว่า เจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวได้เข้ามาเช่าบ้านภายในหมู่บ้านอยู่อาศัย พร้อมสุนัข มีสีขาว ,สีพรางและน้ำตาลดำ แต่ก็พบว่าเจ้าไม่มีเวลาดูแลสุนัข จึงล่ามโซ่ทิ้งไว้ภายในบ้าน จนรู้สึกสงสารและอดสูใจ ที่สำคัญยังทำให้คนในชุมชนเห็นแล้วไม่สบายใจ เพราะทุกคนต่างเป็นคนรักสุนัขเช่นกัน


และจากการสอบถามไปยัง นายวัลลภ แก้ววรรณา อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขก็ให้การยอมรับว่า ตนเองไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุนัขจริง เนื่องจากในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาต้องเร่งเดินระบบไฟในโรงพยาบที่รับเหมาไว้ให้เสร็จ อีกทั้งแม่ยังไม่สบาย จึงจำเป็นต้องล่ามสุนัขทั้ง 3 ตัวไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะไปกัดคนอื่น ส่วนสุนัขที่ตายไปก็รู้สึกเสียใจ และได้นำไปฝังแล้ว


อย่างไรก็ดีได้ขอโทษทุกฝ่ายและชาวบ้านที่ทำให้ไม่สบายใจ พร้อมรับปากว่า จะดูแลสุนัขที่เหลือให้ดีกว่าเดิม พร้อมทั้งยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ที่จะเข้ามาช่วยดูแลเรื่องยากำจัดเห็บหมัด และแนะนำวิธีดูแลสุนัขให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...