xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.บางละุมงนำหน่วยงานเกี่ยวข้องมอบถุงยังชีพประชาชน 62 ครัวเรือน ถูกน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - นอภ.บางละมุง ร่วมกิ่งกาชาด เทศบาลตำบลหนองปลาไหล และเมืองพัทยา มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปริมาณน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมบ้านเรือน จำนวน 62 หลัง พร้อมเตรียมหาแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ในระยะยาว

จากกรณีที่มีมีพายุฝนตกกระหน่ำในเขตพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี และในหลายพื้นที่ในช่วงเย็นวานนี้ (15 พ.ค.) จนทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลบ่าลงสู่พื้นที่ต่ำ และทำให้น้ำท่วมขังอย่างหนักในหลายจุด รวมทั้งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในบางพื้นที่จนได้รับความเสียหาย ซึ่งในเบื้องต้น นายอำเภอบางละมุง ได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักการช่างสุขาภิบาล เมืองพัทยา นำรถตักดิน 2 คัน เข้าขุดลอกคูคลองบริเวณถนนเลียบทางรถไฟฝั่งตะวันออก เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังลงสู่คลองสาธารณะ จนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกตินั้น

ล่าสุด ในวันนี้ (16 พ.ค.) นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยตัวแทนจากเมืองพัทยา เทศบาลตำบลหนองปลาไหล กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมนำถุงยังชีพมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 62 ราย ก่อนมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการขุดลอกและเก็บกวาดเศษวัชพืช รวมทั้งสิ่งปฏิกูล และยะมูลฝอยที่กีดขวางทางน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นซ้ำซ้อน

นายนริศ เผยว่า จากกรณีที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้น้ำฝนไหลบ่ามาท่วมบ้านเรือนประชาชน บริเวณ ต.หนองปลาไหล ซึ่งเป็นพื้นคาบเกี่ยวระหว่างเมืองพัทยา และพื้นที่เทศบาลตำบล ทำให้ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเมืองพัทยาให้นำเครื่องจักรกลและเครื่องมือเข้าพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว

“จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณท่อระบายน้ำซึ่งเป็นท่อลอดใต้ถนนริมทางรถไฟที่ระบายลงสู่คลองสาธารณะ มีเศษขยะ กิ่งไม้ และขยะมูลฝอยไปอุดตันบริเวณปากท่อจำนวนมาก ทำให้การระบายน้ำไม่สะดวกเป็นเหตุน้ำท่วมไหลย้อนเข้าสู่ชุมชน ซึ่งขณะนี้ได้นำเครื่องจักรกลทำการขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อเปิดทางให้น้ำระบายลงคลองได้สะดวก เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนแล้ว”

นายนริศ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาวจะได้มีการหารือเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกันกับพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกำหนดมาตรการในการเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยเฉพาะจุดปากท่อระบายน้ำต่างๆ รวมถึงคลองต่างๆ ในการรองรับน้ำต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...