xs
xsm
sm
md
lg

สาวนครพนมโร่แจ้งความ รถบรรทุกมักง่ายวิ่งเร็วทำหินทรายร่วงใส่กระจกรถแตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - รถบรรทุกมักง่ายทำหินร่วงใส่กระจกรถชาวบ้านแตก สาวนครพนมโร่แจ้งความเอาผิด เผยเดือดร้อนหนัก ถนนสาย นครพนม-ท่าอุเทน และเชื่อมไปยัง อ.บ้านแพง มีรถบรรทุกหินทรายวิ่งทั้งวัน ไม่มีผ้าใบคลุม

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่จังหวัดนครพนม นางสาวชฎาภรณ์ ประชาเยี่ยม อายุ 40 ปี ชาวบ้านม่วงนาสีดา ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ออกมาร้องทุกข์ผ่านสื่อ หลังเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อตำรวจ สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากปัญหารถบรรทุกหิน บรรทุกทรายที่สัญจรไปมาตามถนนสายนครพนม-ท่าอุเทน และเชื่อมไปยัง อ.บ้านแพง จ.นครพนม สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ติดถนน

รวมถึงผู้ที่สัญจรไปมา เนื่องจากรถบรรทุกหิน บรรทุกทรายส่วนใหญ่ไม่ยอมคลุมผ้าใบ และมีการบรรทุกหิน ทรายจำนวนมากจนล้นกระบะ ทำให้หินทรายเรี่ยราดร่วงลงพื้นถนน กระทบชาวบ้านสัญจรไปมาจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ระทึก ขณะ นางสาวชฎาภรณ์ ประชาเยี่ยม อายุ 40 ปี ผู้เสียหาย ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีฟ้า ทะเบียน บจ 9520 นครพนม มาตามถนน สายท่าอุเทน-นครพนม มุ่งหน้าไปยังตัวเมืองนครพนม ถึงบริเวณใกล้ที่ว่าการอำเภอได้มีรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงบรรทุกหินไม่ปิดคลุมผ้าใบ ทำหินร่วงใส่กระจกหน้ารถแตกเสียหาย

โชคดีคนขับตั้งสติได้ รีบจอดรถจึงไม่เกิดอุบัติเหตุ บวกกับในช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้ใช้ความเร็ว จึงปลอดภัย แต่กระจกรถยนต์ได้รับความเสียหาย

จึงได้เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อตำรวจ สภ.ท่าอุเทน เพื่อตรวจสอบ เก็บหลักฐาน และเร่งติดตามรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดี และรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

ชาวบ้านในพื้นที่ยังระบุว่า ปัญหารถบรรทุกหินทรายสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน มานานหลายปี เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีกิจการท่าหิน ท่าทรายจำนวนมาก ทำให้ทุกวันมีรถบรรทุกจำนวนมากวิ่งบรรทุกหิน บรรทุกทรายตลอดทั้งวัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่ยอมคลุมผ้าใบ ใช้ความเร็วสูง และยังสร้างมลภาวะทั้งฝุ่น ทั้งโคลนเต็มพื้นถนน และยังมีปัญหาหินร่วงถูกกระจกรถเสียหายแทบทุกวัน เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เคยร้องทุกข์หลายหน่วยงานแต่ไม่ได้รับการแก้ไข จนกระทั่งครั้งนี้จึงออกมาร้องทุกข์ผ่านสื่อ สะท้อนปัญหาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล แก้ไขเร่งด่วน

นางสาวชฎาภรณ์เปิดเผยว่า สำหรับปัญหาความเดือดร้อนเรื่องรถบรรทุกหิน บรรทุกทรายที่สัญจรไปมาบริเวณถนนสาย อ.ท่าอุเทน นครพนม เชื่อมไปยัง อ.บ้านแพง ถือว่าเดือดร้อนมานาน เพราะรถบรรทุกส่วนใหญ่ไม่มีผ้าใบคลุม และมีการบรรทุกจนล้นกระบะทำให้หินทรายร่วงเต็มพื้น ทำให้รถที่สัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งเพราะความมักง่าย

ล่าสุดเจอด้วยตนเองขณะขับรถกลับมาจากธุระ มีรถบรรทุกวิ่งนำหน้าทำหินก้อนขนาดใหญ่ร่วงลงจากรถถูกกระจกหน้ารถแตกเสียหาย โชคดีตนขับช้าตั้งสติได้จึงจอดรถมาดูพบกระจกหน้าแตกเสียหาย หากตนขับเร็วมีโอกาสหินทะลุกระจกเข้าไปถึงคนในรถ และอาจทำให้ตกใจรถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสายนี้เดือดร้อนมาก เพราะตนมีอาชีพขายเห็ดริมถนน พบเห็นปัญหาทุกวัน


นอกจากนี้บางคันยังขับรถบรรทุกด้วยความเร็ว สร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนร่วมทาง หากไม่เชื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบได้เลย พบเห็นตลอดความมักง่ายของรถบรรทุก ส่วนครั้งนี้กระจกรถยนต์ตนเสียหาย ได้แจ้งความและวิงวอนตำรวจให้เร่งหาผู้กระทำผิดมารับผิดชอบให้เร็วที่สุด และขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลแก้ไข

เพราะหากปล่อยไว้อาจจะไม่แค่กระจกแตก อาจมีเจ็บตายรายวัน เพราะแต่ละวันมีชาวบ้านเดือดร้อนจากรถบรรทุกหิน ทราย ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายหลายราย แจ้งความร้องทุกข์ไปสุดท้ายเงียบ หาคนมารับผิดไม่ได้ ครั้งนี้จึงต้องร้องเรียนผ่านสื่อสะท้อนไปยังทุกหน่วยงานมาดูแลแก้ไข


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...