xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสวนผึ้ง ร้องน้ำประปาดำมีกลิ่นเหม็น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - ชาวบ้านในอำเภอสวนผึ้งร้องน้ำประปามีสีดำ ส่งกลิ่นเหม็น มานานกว่า 4 ปี ยังไร้หน่วยงานเข้าแก้ไข ด้าน อบต.สวนผึ้งแจง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการขอใช้พื้นที่จากหน่วยงานทหารที่ดูแลพื้นที่

จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Woranat Et ได้โพสภาพน้ำประปาหมู่บ้านที่มีสีดำ และมีกลิ่นเหม็น วอนหน่วยงานให้เข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้ โดยเหตุเกิดที่บริเวณหมู่บ้านทุ่งไม้แดง หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ล่าสุดวันนี้(15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบนายนัฐพงษ์ จั๊บโกรย อายุ 68 ปี และนายผ่อง จั๊บโกรย อายุ 63ปี พร้อมกับชาวบ้านในหมู่ 2 ได้ให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาน้ำประปาหมู่บ้านนั้นสูบขึ้นมาจากบ่อน้ำแล้วนำไปขึ้นบ่อพัก ก่อนปล่อยลงมาให้ชาวบ้านได้ใช้ประมาณ 30 ครัวเรือน โดยไม่ผ่านการกรองแต่อย่างใด ซึ่งน้ำที่ปล่อยลงมานั้นบางครั้งก็จะมีสีดำคล้ายกับโคลนโดยเฉพาะเวลาที่ชาวบ้านใช้น้ำกันมากๆ น้ำก็จะขุ่นและดำมาก และเมื่อนำมาใช้ก็จะมีกลิ่นเหม็น และเกิดอาการคันเวลาที่นำมาอาบน้ำ

โดยเฉพาะเด็กๆ เวลาไปสัมผัสกับน้ำก็จะคันและเกาจนเป็นแผลทั้งขาและแขน เป็นอย่างนี้มากว่า 4 ปี แล้วที่ผ่านมาได้ไปร้องเรียนหลายหน่วยงานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข โดยแจ้งว่ายังติดขัดเรื่องขอการใช้พื้นที่ เนื่องจากในบริเวณนี้เป็นพื้นที่ราชพัสดุ ต้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบอนุญาตให้ใช้พื้นที่ก่อน โดยต้องให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้เซ็นต์อนุมัติ แต่เวลาก็ผ่านมานานมาแล้วก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้

ขณะนี้มีฝนตกลงชาวบ้านก็อาศัยใช้น้ำฝนเผื่นบรรเทาความเดือนร้อน แต่ช่วงที่ไม่มีฝนตกลงมาก็จะต้องไปซื้อน้ำมาจากประปาสวนผึ้งที่อยู่ไกลออกไปมาใช้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาก เคยสอบถามคนที่มาเก็บค่าน้ำประปา ซึ่งคิดหน่วยละ 7 บาท ว่าขอให้ช่วยแก้ไขเรื่องน้ำขุ่นและเหม็น แต่ก็ไดรับคำตอบว่า ถ้าไม่อยากใช้ก็ไม่ต้องใช้ จึงอยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาให้โดยเร็ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายสมศักดิ์ เหลืองจรุงรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสวนผึ้ง เผยว่าน้ำประปาหมู่บ้าน ของหมู่บ้านทุ่งไม้แดงนั้นเป็นประปาหมู่บ้านที่ชาวบ้านนั้นบริหารจัดการกับเอง แต่ก็ทราบว่าได้รับการร้องเรียนเรื่องปัญหาน้ำประปาขุ่น และมีกลิ่นเหม็นมานานแล้ว ซึ่งทางอบต.ก็ได้จัดงบประมาณเข้าไปแก้ไขปัญหาแล้ว

โดยจะต้องทำการย้ายพื้นที่ในการทำถังประปาไปอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดกับลำห้วย โดยงบประมาณทุกอย่างนั้นเตรียมหมดแล้ว แต่ติดปัญหาเรื่องของการขอใช้พื้นที่จากหน่วยงานทหารที่ดูแลพื้นที่อยู่ ทางอบต.ได้ทำหนังสือไปขอให้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเรื่องส่งกลับมาว่าจะให้ใช้หรือไม่ให้ใช้ ซึ่งทาง อบต.ก็รอคำตอบอยู่ ถ้าให้ใช้ก็สามารถดำเนินได้เลย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...