xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! ไฟไหม้บ้านชาวนาเมืองช้างวอด เจ้าของบ้านวิ่งเข้าไปเอาทรัพย์สินถูกไฟคลอกดับคากองเพลิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุรินทร์ - เกิดเหตุสลด ไฟไหม้บ้านชาวนา อ.ปราสาท เมืองช้าง วอดทั้งหลังขณะหุงข้าวหม้อไฟฟ้า เผยเจ้าของบ้านกำลังจะออกจากบ้านไปไถนาเห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้าไปเอาทรัพย์สินมีค่าในบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร


วันนี้ (15 พ.ค.) ศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านอังกัญโพธิ์ บ้านเลขที่ 257 คุ้มสปืด ต.โคกยาง อ.ปราสาท จึงสั่งการให้หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โคกยาง ร่วมกับอาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพกังแอน อ.ปราสาท ร่วมกับรถน้ำดับเพลิงอาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ตำบลโคกยาง, ตำบลทมอ เข้าสนับสนุนดับเพลิงที่กำลังไหม้บ้าน ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้สำเร็จ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง พบศพ นายถนอม เมินดี อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ถูกไฟไหม้เกรียมนอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน

ขณะที่นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท เดินทางมาอำนวยการการดับเพลิง และให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้ได้รับความเดือดร้อนและเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้บ้าน


จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่กำลังทำนาใกล้บ้านที่ถูกไฟไหม้ บอกว่า ขณะเกิดเหตุ นายถนอม เจ้าของบ้าน อยู่ในบ้านเพียงคนเดียวและกำลังเตรียมข้าวของไปไถนา หลังจากนั้นมองไปเห็นมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งขึ้นเหนือท้องฟ้า จึงรีบวิ่งไปดูพบว่าบ้านถูกไฟไหม้แต่ไม่เห็นเจ้าของบ้าน และไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารดดับหรือเข้าไปช่วยเหลือได้ จนกระทั่งดับไฟสงบลงจึงเห็นเจ้าของบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในบ้าน

สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร เพราะพบว่าปลั๊กไฟหม้อหุงข้าวไฟฟ้ายังเสียบคาเต้าเสียบสภาพถูกไฟไหม้เกรียม คาดว่าเจ้าของบ้านหุงข้าวด้วยหม้อไฟฟ้าไว้แล้วจะออกไปไถนา แต่เกิดไฟไหม้บ้านรีบกลับเข้าบ้านเพื่อดับเพลิงและขนทรัพย์สินมีค่าออกจากบ้าน แต่ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ด้านญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยเข้าทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิตนำส่งให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...