xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! ที่แท้โจ๋วัย 13 และ 17 ควงมีดจี้เซเว่นฯ เชียงราย อ้างแก้แค้นขับรถปาดหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจตามรวบแล้ว 2 คนร้ายควงมีดจี้ชิงทรัพย์เซเว่นฯ กลางเมืองเชียงราย พบเป็นวัยโจ๋ทั้งคู่ อายุแค่ 13 และ 17 ปี อ้างแค้น พนง.ขับรถปาดหน้า-ดวดเหล้าย้อมใจก่อนลงมือ

วันนี้ (2 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีคนร้าย 2 คนใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ใช้มีดปลายแหลมบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ภายในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาถนนพ่อขุน เทศบาลนครเชียงราย เมื่อกลางดึกวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เงินสดจากพนักงานในร้านไปได้จำนวน 1,400 บาทแล้วหลบหนีไปนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ และตามเบาะแสที่ชาวบ้านแจ้ง จนพบว่าคนร้ายสวมใส่ชุดกีฬาสีแดง รวมทั้งได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเห็นบุคคลที่ก่อเหตุเคลื่อนไหวอยู่บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่งพื้นที่หมู่บ้านป่ากุ๊ก หมู่ 15 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จึงตามไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบวัยรุ่นชายต้องสงสัย 2 คน คนแรกอายุ 13 ปี เป็นชาว ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย อีกรายอายุ 17 ปี เป็นชาว ต.บ้างช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พักอาศัยในบ้านเช่าอยู่กับผู้ปกครอง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถาม ทั้งคู่ก็ให้การรับสารภาพแต่โดยดีว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งผู้ปกครองให้ได้รับทราบแล้วควบคุมตัวทั้งคู่ให้พาไปนำของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดปลายแหลมทำครัวยาวประมาณ 20 ซม.จำนวน 1 เล่ม, จักรยานยนต์ที่ใช้ร่วมกันก่อเหตุ 1 คัน, เสื้อผ้าชุดกีฬาทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 ชุด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีต่อเยาวชน

จากการสอบสวนเบื้องต้นวัยรุ่นทั้ง 2 คนสารภาพว่าเคยมีเรื่องคับข้องใจกับพนักงานขายของเซเว่นฯ คนหนึ่ง เนื่องจากการขับรถปาดหน้ากันบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง ก่อนลงมือจึงพาไปดื่มสุราจนเมาแล้วถือมีดเข้าไปในร้านเพื่อจะเข้าไปแก้แค้น แต่ไม่พบตัวพนักงานคนนั้นจึงถือโอกาสจี้เอาเงินจากพนักงานหญิงอีกคนที่อยู่ในร้านแทน โดยนำเงินที่ได้ไปซื้อสุราดื่มจนหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงจะสอบปากคำตามขั้นตอนที่ต้องดำเนินการต่อเยาวชนภายใต้ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น