xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ทอดทิ้ง! ตร.จราจรพัทยาลุยฝนอำนวยความสะดวก ปชช. ส่วนสมาคมวินด์เซิร์ฟ ใช้ใบเรือแล่นบนผิวถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไม่ทอดทิ้ง! ตำรวจจราจรพัทยาลุยฝนอำนวยความสะดวกประชาชนนักท่องเที่ยวหลังฝนตกหนักจนน้ำรอการระบาย ขณะที่ ผกก.พัทยา เผยตำรวจจราจรมีเพียง 80 นาย ต่างช่วยกันกระจายกำลังทำงานทั่วเมืองเน้นดูแลจุดหลักที่น้ำท่วมขังรอระบายเพื่อให้ประชาชนสัญจรสะดวก ขณะที่นักกีฬา สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย นำกระดานโต้คลื่นและใบเรือแล่นบนผิวถนน สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่พบเห็นวันนี้ (27 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ส่งผลให้ปริมาณน้ำรอการระบายตามจุดต่างๆ รวมถึงถนนสายหลัก ทำให้การจราจรเป็นไปอย่างยากลำบาก ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยว


 
ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยพาหนะทางบก โดยกระจายกำลังตามจุดต่างๆ ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย เพื่อจัดการจราจรอำนวยความสะดวกไม่ให้เกิดการการจราจรติดขัด


 
ทั้งนี้ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา มีเพียง 80 นาย การปฏิบัติหน้าที่อาจไม่รวดเร็วตามความพึงพอใจของประชาชน จึงอยากให้เข้าในในการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้ออกอำนวยความสะดวกในบริเวณที่มีน้ำท่วมรอการระบายอยู่แล้ว

 
"ช่วงนี้เกิดเหตุฝนตกลงมาอยู่บ่อยครั้งจึงสั่งการให้มีการปฏิบัติงานร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วออกปฏิบิตงานอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดผลกระทบจากสภาพการจราจรที่ไม่มีความสะดวก โดยในฐานะผู้บังคับบัญชาก็มีการให้กำลังใจ รวมถึงมีรางวัลให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานได้ถูกใจประชาชนอยู่แล้วเช่นกัน" พ.ต.อ.อภิชัย กล่าว 


 
ส่วนสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย นำกระดานโต้คลื่นและใบเรือแล่นบนผิวถนนนอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่เมืองพัทยา ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติ สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ซึ่งมีที่ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดจอมเทียน ต่างพากันนำกระดานโต้คลื่น และใบเรือออกมาแล่นบนผิวถนน โดยอธิบายว่าเป็นการขนย้ายสิ่งของออกจากพื้นที่จัดเก็บ ป้องกันความเสียหายจากมวลน้ำที่ไหลบ่าลงสู่ทะเลอย่างรุนแรง ซึ่งการกระทำดังกล่าวได้สร้างความสงสัยแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากโดยสถานการณ์น้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้งอของเมืองพัทยา ได้ออกมาระบุชี้ว่าสาเหตุหลักมาจากปริมาณฝนที่ไหลบ่าลงมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ท่อระบายน้ำที่มีขนาดเล็กไม่สามารถรองรับปริมาณน้ำที่ไหลลงสู่เมืองพัทยาได้ นอกจากนั้นยังพบปัญหาตะแกรงดักขยะและท่อระบายน้ำส่วนใหญ่ถูกอุดตันไปด้วยเศษขยะ สิ่งปฏิกูล และกิ่งไม้จากแหล่งชุมชน ซึ่งแม้จะมีการขุดลอกอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังมีคนมักง่ายลักลอบทิ้งลงสู่ท่อระบายเป็นจำนวนมาก


และจากปัญหาดังกล่าวทำให้เมืองพัทยา วางแผนการจัดทำอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่เพื่อระบายลงสู่ทะเลซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน ส่วนปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมืองพัทยา เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ด้วยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำ ทำให้มวลน้ำจากทิศตะวันออกฝั่งบก ซึ่งเป็นแหล่งที่พักอาศัยหนาแน่นและอยู่ในพื้นที่สูง ไหลบ่าลงสู่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก


ขณะที่การบริหารจัดการยังไม่สามารถแก้ไขได้อย่างมีประ สิทธิภาพ โดยเฉพาะบริเวณถนนสายชายหาดจอมเทียน ที่พบว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในวันนี้มีปริมาณน้ำสูงกว่าปกติจนนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวต้องพากันเดินลุยน้ำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...