xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ชลบุรีโชว์ผลงาน รวบเอเย่นต์ยาเสพติดเครือข่าย “สุรชัย เงินทองฟู” ยึดของกลางกว่า 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วม ตร.ภูธรชลบุรี และ ป.ป.ส.ภ. 2 รวบ 2 นักค้ายาเสพติด เครือข่าย “สุรชัย เงินทองฟู” ได้ของกลางยาเสพติด และทรัพย์สินค่ากว่า 110 ล้านบาท

วันนี้ (27 เม.ย. ) พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ผอ.ส่วนบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.ภาค 2 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด นายสุรชัย เงินทองฟู นักค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่ห้องประชุมรักษ์วินัย ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย นายเอกนิธิ หรือกล้วย กอบชัยณรงค์ อายุ 24 ปี และ น.ส.หนึ่งฤทัย หรือมิว ภาคพูลไพร อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นชาวชาวกรุงเทพมหานคร

พร้อมของกลางยาบ้า 294,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 90 ล้านบาท ยาไอซ์ 3,700 กรัม ราคาประมาณ 10 ล้านบาท เคตามีน 4,100 กรัม มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ยาอี 4,680 เม็ด มูลค่าประมาณ 7.5 ล้านบาท รวมของกลางทั้งหมดกว่า 112 ล้านบาท

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องต่อการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ.มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินฯ พ.ศ.2534 หลายรายการ ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว 1 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว 1 คัน สมุดเงิรฝากธนาคาร 4 เล่ม บัตรมาสเตอร์การ์ด และบัตรวีซ่า รวม 4 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวมประมาณ 12 บาท และนาฬิกาอีก 7 เรือน

และจะดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ไอซ์, ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขาย

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นผลจากเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศอ.ปส.ภ.จว.ชลบุรี ได้ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่จ.ชลบุรี ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 มีพฤติกรรมส่งยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ จ.ชลบุรี และกรุงเทพฯ จึงขยายผลล่อซื้อยาบ้า และไอซ์ จากนายกล้วย และ น.ส.มิว และได้นำยาบ้า และยาไอซ์มาส่งมอบให้สายลับบริเวณริมถนนหน้าร้านกาแฟเอสคอฟฟี่ ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าจับกุมพร้อมยึดของกลางยาบ้า 74,000 เม็ด และยาเคตามีน จำนวน 1.1 กิโลกรัม ไอซ์ 1 ขีด ก่อนขยายผลตรวจค้นห้องพักเลขที่ 192/96 ภายในคอนโดฯ เมโทปาร์ค ซึ่งตั้งอยู่ในซอยกัลปพฤกษ์แยก 2 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จนพบยาบ้าอีก 1,600 เม็ด ไอซ์ 3 ขีด เคตามีน 1 ขีด และยาอี 400 เม็ด

ส่วนการตรวจค้นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ซึ่งจอดทิ้งไว้บริเวณริมถนนหน้าบริษัท แอคคอร์ด พรีเวลอิเล็คทริค 1999 จำกัด ยังพบยาบ้าอีก จำนวน 216,400 เม็ด ไอซ์ 3 กิโลกรัม และยาเค จำนวน 3 กิโลกรัม รวมทั้งยาอี จำนวน 4,680 เม็ด

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การว่า เป็นบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด นายสุรชัย เงินทองฟู นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.ชลบุรี และกรุงเทพฯ โดยผู้ต้องหาจะรับคำสั่งในการกระจายยาเสพติดจาก นายจ๊ะ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลเพื่อทำการจับกุมต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...