xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.โชว์จับขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ มูลค่า 41.3 ล้านบาท อ้างยาบ้าตกสเปก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นครปฐม - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำทีมแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้า 1.73 แสนเม็ด ยาไอซ์ 23 กิโลกรัม รถยนต์ 4 คัน รวมของกลางมูลค่า 41.3 ล้านบาท เผยผู้ต้องหารับยาบ้าตกสเปกจากฝั่งลาว ไม่ผ่านส่งลูกค้าต่างประเทศ ส่งขายลูกค้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เตรียมขยายผลถึงขบวนการใหญ่วันนี้ (23 เม.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.อ.ดอกเตอร์ วิระชัย ทรงเมตรตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรธรจังหวัดสมุทรสาคร กองบังคับการตำรวจ ป.ป.ส. กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา และของกลางมูลค่ากว่า 41.3 ล้านบาท

โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายนำชัย แซ่เตี๋ย อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228/1 ม.1 ต.เนินมะปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี น.ส.ชนัญญา บุญเลิศ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/2 ม.4 ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นายปัญญา แซ่ซิ้ม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ซ.เทียนทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 178,134 เม็ด ยาไอซ์ 23.5 กิโลกรัม รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีตี้ สีดำ ทะเบียน สห 2471 กรุงเทพ รถยนต์เก๋งฮอนซีวิค สีบอรนซ์เงิน ทะเบียน ขท 6489 สงขลา รถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 5 กฎ 9012 กรุงเทพ รถยนต์เก๋งเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน 2กธ 4739 กรุงเทพ รถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักเลขที่ 298/28 และ 298/34 อาคาร10 โครงการการเคหะแห่งชาติเพชรเกษม 91 ซอยเพชรเกษม 91 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบ ว่า นายนำชัย แซ่เตี๋ย มีพฤติกรรมในการจำหน่ายยาบ้าในอาคารการแคหะแห่งชาติ และได้รับการประสานจากประชาชน กระทั่งวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา จึงได้วางแผนเข้าตรวจสอบ และพบตัวจึงได้ให้นำเข้าไปค้นในห้องพัก และพบยาเสพติดทั้งหมด โดยสารภาพว่า ขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง โดยได้รับค่าจ้างมัดละ 6 พันบาท ก่อนจะมาถูกจับกุม และขยายผลไปจับผู้ต้องหาอีก 2 คน โดยได้รับยาบ้าจาก นายก๊ะ และนายบัง เพื่อนำยาบ้าไปจำหน่ายยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ส่วนยาบ้าที่ได้มาในครั้งนี้ ได้รับมาจากฝั่งลาว เพื่อส่งจำหน่ายต่างประเทศแต่ สีไม่ได้มาตรฐานจึงได้ถูกนำมาสต๊อกเอาไว้ช่วงสงกรานต์ เพื่อจะส่งลงไปขายทางภาคใต้ แต่ถูกจับกุมเสียก่อน ส่วนยาไอซ์ ได้มีการดัดแปลงใส่ฟอยล์สำหรับใส่ชา โดยมีความเชื่อว่าจะกลบกลิ่นหลบหนีการจับกุม แต่ความจริงก็ไม่สามารถหลบเลี่ยงได้ โดยตอนนี้ได้สั่งการให้ ป.ป.ส.ติดตามเส้นทางทางการเงินของผู้ร่วมขบวนการ เพื่อที่จะตามไปยึดทรัพย์ทั้งหมด ส่วนที่จับกุมในวันนี้มีมูลค่ารวมกว่า 41.3 ล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...