xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วยด่วน! ไฟไหม้บ้าน 3 หลังรวด 3 พี่น้องชาวแม่ระมาด เหลือแต่ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่/ตาก - ครูสอนภาษาหนุ่มเชียงใหม่ เสียบโน้ตบุ๊ก - มือถือชาร์จไฟปลั๊กเดียวกัน เผลอหลับ - ไฟช็อตลามไหม้ผ้าม่าน จนแตกตื่นกันทั้งซอย ขณะที่ 3 พี่น้องชาวแม่ระมาดเหลือแต่เสื้อผ้าติดตัว ถูกไฟไหม้บ้านกลางดึก วอดหมดทั้ง 3 หลัง

วันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 399 / 182 หมู่บ้านรุ่งเรืองควอลิตี้เฮาส์ ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 06.00 น. เศษที่ผ่านมา โดยเปลวไฟได้ลุกลามไหม้ห้องรับแขกอย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน จนแตกตื่นกันทั้งซอย


นายเกษม ทองเอก อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นครูสอนภาษา บอกว่า ได้เสียบโน้ตบุ๊ก และพัดลมระบายความร้อน รวมทั้งโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง ไว้ที่ปลั๊กพ่วงเดียวกัน โดยวางโน้ตบุ๊ก - โทรศัพท์มือถือไว้บนโซฟา นั่งทำงาน ไปประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วเกิดง่วงนอน จึงงีบหลับไปจนถึงเช้า กระทั่งได้ยินเสียงระเบิด จึงสะดุ้งตื่นเห็นประกายไฟแลบออกมาจากมือถือและโน้ตบุ๊ก ติดผ้าม่านประตู จนเกิดไฟไหม้ลุกลาม

“ตอนนั้นยังตกใจเมาขี้หูขี้ตา นึกว่าฝันไป พอตั้งสติได้รีบลุกวิ่งไปหลังบ้านเอาน้ำมาสาด และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จากเพื่อนบ้านทั้งซอย จนพากันมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ ซึ่งก็ถือเป็นอุทาหรณ์ คาดว่าน่าจะเป็นเพราะเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอันในปลั๊กพ่วงเดียวกัน จนเกิดลัดวงจร”

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จะได้มาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


ส่วนที่จังหวัดตาก กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.แม่ระมาด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือน พื้นที่หมู่ 6 บ้านแม่ปุ้มสันเก้ากอม ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จึงเร่งประสานหน่วยดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อปท. ในพื้นที่ 5 ทีม ประกอบด้วยเทศบาลตำบลแม่ระมาด - เทศบาลตำบลทุ่งหลวง อ.แม่ระมาด - เทศบาลตำบลแม่จะเรา อ.แม่ระมาด- องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่ระมาด - อบต.ขะเนจื้อ นำรถน้ำ - รถดับเพลิง รวม 10 คัน เข้าดับไฟที่โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสกัดดับไฟที่ลุกไหม้ได้หมด

จากการตรวจสอบพบว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านของ นายยืน ทิมุมหิ, นายจู ทิมุมหิ และบ้านของนางหม่อง ทิมุมหิ ที่เป็นเครือญาติกันทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการตรวจสอบและพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งในวันนี้ (21 เม.ย.)

ด้าน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งการให้ นายสุทัศน์ อติวรรนาพัฒน์ นายอำเภอแม่ระมาด เข้าไปทำการตรวจสอบความเสียหายและดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอัคคีภัยครั้งนี้ เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะที่เทศบาลตำบลแม่ระมาด ก็ได้เปิดรับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จากผู้ใจบุญ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาแม่ระมาด ชื่อบัญชี คนแม่ระมาดไม่ทิ้งกัน เลขที่ 020237570823 เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้บ้านทั้ง 3 รายดังกล่าวด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...