xs
xsm
sm
md
lg

วัยรุ่นเมืองสระแก้วซิ่งกระบะกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ เสียหลักพลิกคว่ำ ดับ 7 เจ็บ 4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สภาพรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตหลายราย
 
สระแก้ว - สลดส่งท้ายสงกรานต์!! วัยรุ่นเมืองสระแก้ว ซิ่งกระบะเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณด้านหน้าโชว์รูมรถยนต์อีซูซุ สาขาวังน้ำเย็น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บ 4 ราย โดยทั้งหมดได้เดินทางกลับจากไปร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ในงานวันไหลสระแก้ว และประเพณีสรงน้ำแห่เจ้าพ่อพระปรง แต่เนื่องจากสภาพถนนมืด และอยู่ระหว่างก่อสร้าง ประกอบกับรถคันดังกล่าวงวิ่งมาด้วยความเร็วสูง จึงเป็นที่มาของอุบัติเหตุ ค่ำวานนี้ (19 เม.ย.) ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ ร้อยเวร สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังน้ำเย็น และเครือข่ายกู้ชีพฯ ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะที่กลับจากเที่ยวงานวันไหลสระแก้ว และประเพณีสรงน้ำแห่เจ้าพ่อพระปรง เสียหลักพลิกคว่ำจนมีผู้เสียชีวิต และได้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าโชว์รูมรถยนต์อีซูซุ สาขาวังน้ำเย็น ก่อนถึงตลาดวังน้ำเย็น ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บต 5959 สระแก้ว สีบรอนซ์เงิน สภาพด้านหน้า และด้านข้างพังยับ ตกลงไปในร่องน้ำริมถนนที่อยู่ระหว่างการขยายถนนสาย 317 ตอน เขาฉกรรจ์-วังน้ำเย็น และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย  ผู้ได้รับบาดเจ็บกองอยู่บริเวณร่องคูน้ำ และติดอยู่ภายในรถยนต์ 8 ราย จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังน้ำเย็น และเครือข่ายกู้ชีพนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็น และผู้บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงทำให้มียอดผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 7 ราย บาดเจ็บ 4 ราย

โดยผู้เสียชีวิตประกอบด้วย นายธีรชัย แก้วประทีป อายุ 16 ปี นายพิฆเนศ ยวงโพธิ์ อายุ 17 ปี นายธีรศักดิ์ ผาเจริญ อายุ 19 ปี นายศิวกร บัณฑิต อายุ 16 ปี และนายวุฒิพงษ์ เหลาทอง อายุ 17 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย นายอรุณ บุญมากุล อายุ 19 ปี นายฐนกรณ์ ศิริมงคล อายุ 19 ปี นายคฑาวุธ ทองคำ อายุ 19 ปี และชายไม่ทราบชื่ออีก 1 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นชาว อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ส่วนอีก 2 ราย ยัึงไม่สามารถตรวจสอบชื่อได้

 จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งขับรถตามหลังคันเกิดเหตุ ทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวได้เดินทางกลับจากไปร่วมงานวันไหลสระแก้ว และงานประเพณีสรงน้ำแห่เจ้าพ่อพระปรง ซึ่งจัดขึ้นที่ อ.เมืองสระแก้ว โดยขับมาด้วยความเร็วสูง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุผู้โดยสารที่อยู่ด้านท้ายกระบะได้เอื้อมมือไปเคาะประตูรถบริเวณคนขับ จากนั้นรถได้เสียหลักพลิกคว่ำ
 
พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น กล่าวว่า หลังเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุและพูดคุยกับญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมทั้งผู้ที่รอดชีวิต 2 ราย ทำให้ทราบว่า ทั้งหมดได้พากันเดินทางไปร่วมงานวันไหลสระแก้ว ซึ่งช่วงขากลับเป็นช่วงกลางคืนที่ต้องเดินทางผ่านถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง จึงเป็นที่มาของอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดงพบรอยเบรกเป็นทางยาวลักษณะคล้ายกำลังขับแซงในช่วงที่เป็นทางกลับรถ จนไม่สามารถหักหลบแท่งแบริเออร์พลาสติกได้ทัน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำโดยไม่มีคู่กรณี

“และขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ขับขี่มีอาการเมาสุราหรือไม่ จึงได้สั่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งต่อแพทย์เพื่อตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ขับขี่ด้วย” พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ กล่ว

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 7 ราย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ญาติ และผู้เกี่ยวข้อง รับศพได้ในช่วงเช้าวันนี้ ส่วนบรรยากาศที่โรงพยาบาลวังน้ำเย็น เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางความเสียใจของญาติๆ
ล่าสุดพบเสียชีวิต 7 ราย
โดยส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตอายุระหว่าง 16-17-19 ปี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...