xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีกมโหฬาร! ตร.-ทหารพม่าสกัดจับไอซ์ล็อตใหญ่ 200 กก.ขนจากเขตว้าจ่อชายแดนแม่สาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจ-ทหารพม่าสกัดจับยานรกล็อตใหญ่ได้อีก คราวนี้ยึดไอซ์ได้ 200 กก.-ผู้ต้องหา 1 ราย พบบึ่งกระบะขนถุงยายัดไส้ยาไอซ์จากเขตว้าเหนือ พักรอท่าขี้เหล็กตรงข้ามชายแดนแม่สาย รอคนรับช่วงต่อวันนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ร.ต.อ.จ่อ สั่ว ทุน เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) หมายเลข 30, พ.ต.ส่อ อ่อ ไหน่ จาก ร.359, ร.อ.ไหน่ มิด มู จาก บก.ยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางยาเสพติดล็อตใหญ่ได้อีกครั้ง

โดยสามารถตรวจยึดของกลางประเภทยาไอซ์ ลักษณะแบบแข็งสีขาว น้ำหนักรวมกันประมาณ 200 กิโลกรัม และจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ไว้ดำเนินคดีที่สถานีตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย

การตรวจยึดของกลางและจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวมีขึ้นขณะเจ้าหน้าที่พม่าชุดดังกล่าวนำกำลังไปตั้งจุดตรวจบริเวณถนนสายเมืองเชียงตุง-ท่าขี้เหล็ก เขตบ้านล่วยซีโตง จ.ท่าขี้เหล็ก ห่างจากชายแดนประมาณ 14 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนสายรอง เลี่ยงเส้นทางสายหลักคือถนนอาร์สามบีท่าขี้เหล็ก-เชียงตุง-เมืองลา เมื่อ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน SHN-2 M-8331 ขับมุ่งหน้าจะไปทางท่าขี้เหล็ก จึงให้สัญญาณตรวจสอบ พบมีชาย 1 คนขับมาตามลำพัง ทราบชื่อต่อมาคือ นายอ้าจา อายุ 29 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านซันลก จ.ท่าขี้เหล็ก

ตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบบรรทุกกระสอบสีขาว ลักษณะเป็นกระสอบปุ๋ยวางซ้อนทับกันหลายกระสอบ เมื่อเปิดดูภายในพบบรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ทั้งหมดกว่า 200 ถุง แต่ละถุงหนักราว 1 กก. รวมน้ำหนักของกลางยาไอซ์ทั้งหมดประมาณ 200 กิโลกรัม มูลค่าซื้อขายที่ชายแดนอยู่ที่ระหว่าง 100-200 ล้านบาท แต่หากนำส่งไปถึงตลาดภายในประเทศไทยหรือต่างประเทศจะมีราคาสูงกว่าราว 10 เท่าตัว

นอกจากนี้พบของกลางเป็นเงินไทยจำนวน 30,500 บาท, โทรศัพท์มือถือใช้ในประเทศไทย 1 เครื่อง, โทรศัพท์ที่ใช้ในประเทศพม่าอีก 1 เครื่องด้วย

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายอ้าจาไปสอบสวน เบื้องต้นให้การว่าได้รับจ้างจากชายคนหนึ่งชื่อนายชะลอ อายุประมาณ 35 ปี ที่พบกันในเมืองไม้แผ่น เขตปกครองพิเศษที่ 2 ของกลุ่มว้า และตกลงจะรับขนยาเสพติดทั้งหมดจากเมืองไม้แผ่นนำมาส่งที่ปลายทาง ต.เว้งเจ้า จ.ท่าขี้เหล็ก ใกล้ชายแดน อ.แม่สาย ของไทย แลกกับเงินค่าจ้าง 120,000 บาท โดยได้รับค่าจ้างล่วงหน้ามาแล้ว 20,000 บาท และจะมีคนไปรับของเมื่อถึงที่หมายแต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...