xs
xsm
sm
md
lg

ไหลบางแสนวันแรกคึกคักสุดขีด!! ปชช.แห่เล่นน้ำสงกรานต์ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไหลบางแสนวันแรก..คึกคักสุดขีด!! ประชาชน - นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ทำถนนทุกสายที่วิ่งลงสู่ชายหาดบางแสน แน่นขนัดด้วยรถยนต์และประชาชน ส่วนการก่อพระเจดีย์ทราย ตลอดแนวชายหาดระยะทาง 30 กม.เริ่มมีสีสันของความสวยงาม
วันนี้ ( 16 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในงานวันไหลบางแสน 2561 ว่ายังคงคึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มา โดยตั้งแต่บริเวณถนนสุขุมวิท เรื่อยไปตามถนนลงหาดบางแสน พบว่ามีรถยนต์บรรทุกถังน้ำและรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ติดเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เช่นเดียวกับถนนหน้าชายหาดบางแสน เขตเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี การจราจรหนาแน่นและติดขัดเป็นทางยาว ท่ามกลางบรรยากาศการสาดน้ำที่สนุกสนาน


โดยพบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่นำรถกระบะบรรทุกถังน้ำเข้ามาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน ในวันแรก ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา โดยมีทั้งการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันต่ำ ดินสอพองใส่กระป๋อง ปะหน้ากันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางแสงแดดแผดจ้า และอุณหภูมิที่ร้อนจัดถึง 38 องศาฯ


ขณะที่พื้นที่โดยรอบบริเวณงาน และริมถนนทั้ง 2 ฝั่งมีทั้งประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ริมถนน ออกมาตั้งโต๊ะ เปิดเพลงเต้นรำร้อง บางรายน้ำรถที่มีเครื่องขยายเสียงเปิดเพลงเสียงดัง สร้างความคึกคักให้ทั่วบริเวณงาน


ส่วนบรรยากาศการก่อพระทรายวันไหล ที่ในปีนี้มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ และชุมชน รวมถึงสถานบันการศึกษาต่างๆ เข้าร่วมก่อพระทราย รวมกว่า 80 กอง ก็เป็นไปอย่างคึกคัก และเต็มไปด้วนสีสันแห่งความสวยงามที่เริ่มก่อตัวขึ้นที่ละเล็กที่ละน้อย ทำให้พื้นที่ตลอดแนวชายหาดที่มีระยะทางยาวกว่า 30 กิโลเมตร เต็มไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเช่นกัน

ทั้งนี้งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสนในวันแรก ยังจัดให้มีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน อาทิ การแข่งขันมวยทะเล และการละเล่นอื่นๆ ส่วนบริเวณเวลีกลาง จัดให้มีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง อาทิ พี สะเดิด ,ไข่มุก เดอะวอยซ์ ,ปิ่น เดอะสตาร์, สาวแย้ม ฯลฯ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.เรื่อยไปจนถึงเวลา 22.00 น.


ส่วนในวันพรุ่งนี้ ช่วงเช้าจะเป็นการตัดสินการประกวดก่อพระทรายวันไหลบางแสน ,การละเล่นพื้นบ้าน , การชกมวยทะเล ,สะบ้า ,แกะหอยนางรม , วิ่งผลัดข้าวหลาม เพื่อสร้างความสามัคคี ในชุมชน รวมทั้งการจัดแสดงฟรีคอนเสิร์ตที่เวทีกลาง ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป โดยมีศิลปินชื่อดัง อาทิ กระต่าย กระแต อาร์สยาม, ปิ๋ม ซีโฟร์อั๋ม ,นนทิยา ,ทับทิม อัญยารินทร์ และแซค ชุมแพ โดยในช่วงบ่ายยังเปิดโอกาสให้มีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เช่นเคย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...