xs
sm
md
lg

งานเข้า! ฝ่ายปกครองจ่อแจ้งจับ “คุณป้าหัวร้อน” ด่า จนท.ปิดถนนพิจิตรห้ามรถเล่นน้ำสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิจิตร - “ออเจ้าคุณป้าหัวร้อน” แต่งชุดไทยนุ่งโจงกระเบน ขึ้นยืนบนแบริเออร์ตะโกนด่ากราดส่วนราชการปิดถนนให้เดินเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ห้ามรถผ่าน จนเป็นคลิปโด่งดัง สงสัยจะงานเข้า จ่อถูกแจ้งความหมิ่นเจ้าพนักงาน

วันนี้ (15 เม.ย.) พ.ต.อ.วิริยะบัณฑิต สถิตสุวชาติ ผกก.สภ.เมืองพิจิตร ได้ลงพื้นที่สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังตำรวจบ้าน รวมถึง อาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือน จำนวนกว่า 50 นาย เฝ้าดูแลและควบคุมสถานการณ์ การเล่นสาดน้ำสงกรานต์

โดยเฉพาะบริเวณถนน ต.คลองคะเชนทร์-เมืองเก่า อ.เมืองพิจิตร หรือถนนข้าวตัง ซึ่งมีการปิดถนนให้คนเดินเล่นน้ำสงกรานต์ แทนการนำรถเข้าไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์-เปิดเครื่องเสียงร้องเพลงเต้นรำ สนุกสนานตามประเพณี แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย ให้สนุกสนานกันได้ถึงเวลา 19.00 น.ตามมติที่ประชุมผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ดังกล่าว


เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยสงกรานต์ 60 ที่ผ่านมา ที่เคยเกิดกรณีหญิงสาวถูกวัยรุ่นฉุดไปล่วงละเมิดทางเพศบนรถขณะเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวตัง หรือถนนคลองคะเชนทร์ จนกลายเป็นคดีอื้อฉาว มีคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยถูกแจ้งความดำเนินคดีราว 6-8 คนมาแล้ว


ส่วนกรณีคุณป้ารายหนึ่งซึ่งมีบ้านอยู่ที่บริเวณหัวถนนที่มีการปิดการจราจรด้วยแท่งแบริเออร์ เกิดความไม่เข้าใจ และไม่พอใจนโยบายการปิดถนนคลองคะเชนทร์ ห้ามรถเข้าออก สวมชุดไทยนุ่งโจงกระเบนขึ้นไปยืนบนแบริเออร์ตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยถ้อยคำต่างๆ นานา และมีผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดมีรายงานว่า ฝ่ายปกครองของจังหวัดพิจิตรได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับคุณป้าอารมณ์ร้อนรายนี้ เพื่อปรับความเข้าใจ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล ดังนั้นทางฝ่ายปกครองของจังหวัดพิจิตร จึงรวบรวมหลักฐาน ถอดคำพูดจากคลิปวิดีโอ เตรียมพิจารณาแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ขณะนี้ (18.00 น.วันที่ 15 เม.ย.) ยังไม่มีการแจ้งความ

ขณะเดียวกัน ฝ่ายทหาร-ฝ่ายปกครองได้เรียกตัวแทนกลุ่มแม่ค้าที่ขายของอยู่ในพื้นที่ถนนคลองคะเชนทร์-เมืองเก่า มาเจรจาพูดคุยจนทุกฝ่ายเข้าใจกันดีแล้ว ส่วนการปิดถนนก็ได้ยกเลิกเปลี่ยนเป็นให้รถเดินทางเดียวหรือทำเป็นระบบ One Way แทนแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...