xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! คนนับหมื่นเล่นน้ำถนนข้าวตอกสุโขทัย ‘ดอกคำใต้’ ตั้งเวทีกลางน้ำประกวดสาวออเจ้า-สาวสอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พะเยา-สุโขทัย - คึกคักครึกครื้นทั้งกลางวันกลางคืน ผู้คนทั่วทิศนับหมื่นๆเล่นสาดน้ำ-แต่งตัวตามกระแสออเจ้า แน่นงานสงกรานต์ถนนข้าวตอกสุโขทัย ขณะที่เทศบาลดอกคำใต้ตั้งเวทีกลางน้ำร่องช้าง ประกวดทั้งสาวออเจ้า-สาวประเภทสอง

บรรยากาศสงกรานต์ปีนี้ยังคงคึกคัก เต็มไปด้วยสีสันทั้งกลางคืนและกลางวัน โดยที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา คืนที่ผ่านมา เทศบาลเมืองดอกคำใต้ได้เปิดเวทีกลางลำน้ำร่องช้าง จัดงาน “ฮ่องช้างมหานที ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองดอกคำใต้” ขึ้น โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานมูลนิธิพรหมเผ่าเพื่อการกุศล และนายกสมาคมชาวพะเยาเพื่อชาวพะเยา เป็นประธานเปิดงาน

ในงานนอกจากจะมีการประกวดนางสงกรานต์-ประกวดสาวการะเกด ตามกระแสออเจ้า-บุพเพสันนิวาส ละครฮิตที่เพิ่งจบไปแล้ว ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วงาน คือ การประกวดสาวประเภทสอง ที่มีชายไม่จริงหญิงไม่แท้ ทั้งในและต่างจังหวัดเข้าร่วมประกวด สร้างความสนุกสนาน และตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะแต่ละคนมีความสวยงามน่าทึ่ง จนสาวแท้ต้องซิดซ้ายไปตามๆ กันนายจีรเดช ศรีวิราช นายกเทศมนตรีเมืองดอกคำใต้ กล่าวว่า ปีนี้เทศบาลฯ ดอกคำใต้ ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดงานสงกรานต์ขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว อนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของคนดอกคำใต้ โดยใช้เวทีกลางน้ำร่องช้าง และบริเวณถนนริมน้ำร่องช้างทั้งสองฝากถนน มีทั้งการแสดงสินค้าพื้นบ้าน สินค้าโอทอป และอื่นๆ ของคนดอกคำใต้ และเป็นการส่งเสริมสนับสนุนชาวดอกคำใต้ อีกทางหนึ่งด้วย


ส่วนบรรยากาศการสาดน้ำเล่นสงกรานต์ บริเวณถนนข้าวตอก วงเวียนหอนาฬิกา ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย นั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ร่วมหมื่นคนมาเฝ้ารอชมขบวนแห่งานประเพณีสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ซึ่งทางเทศบาลเมืองสุโขทัยธานีจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม

ขณะที่การเล่นสาดน้ำสงกรานต์ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน มีประชาชนมาเดินเล่น พักผ่อน ฟังดนตรีที่เวทีกลางกันคึกคัก และบางส่วนก็ยังนิยมแต่งชุดไทยตามกระแสออเจ้า มาเป็นกลุ่มเดินชิลกันในงาน โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ คอยอำนวยความสะดวก พร้อมดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...