xs
xsm
sm
md
lg

พายุซัดเรือนักตกปลาอับปางกลางทะเลแหลมสิงห์ ทำ 9 ชีวิตลอยคอนานกว่า 2 ชม.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักตกปลาที่ถูกพายุซักเรือจม อ.แหลมสิงห์
 
ตราด- เกิดเหตุพายุซัดเรือประมงนำนักตกปลารวมไต๋เรือ  9 คน ออกตกปลาบริเวณหินลอย หินจม ระหว่าง ต.แหลมสิงห์ -เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี อับปาง..ทำลอยคอกลางทะเลนานกว่า 2ชม. โชคดีเรือเร็วอีกลำเข้าช่วยหลือ นำตัวมาขึ้นฝั่งที่บ้านอ่าวสำโรง อ.แหลมงอบ ได้อย่างปลอดภัย  หลังเกิดเหตุ ผวจ.ตราด นำคณะเข้าให้กำลังใจถึงท่าเรือวันนี้( 7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเรือประมงชื่อ ส.สายลม ซึ่งนำนักตกปลาและไต๋เรือ รวม 9คน เดินทางไปตกปลาที่บริเวณหินลอย หินจม ระหว่าง ต.แหลมสิงห์ -เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ถูกพายุซัดจนเรืออับปางกลางทะเล เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ทำให้นักตกปลาและไต๋เรือ ต้องลอยคอกลางทะเลนานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งในเบื้องต้น เรือสปีดโบ๊ทชื่อ “อินทรีย์ทอง” ได้ออกช่วยเหลือนำนักตกปลาและไต๋เรือ ขึ้นฝั่งที่ท่าเรือเทพกรรมกร บ้านอ่าวสำโรง ต.บางปิด อ.แหลมงอบ ได้เป็นที่เรียบร้อยเมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบนักตกปลาทุกคนอยู่ในสภาพอิดโรย ประกอบด้วย นายสืบศักดิ์ หอยสังข์ อายุ 37 ปี ไต๋เรือ, นายอภิเดช จิตนาวสาร อายุ 27 ปี ลูกเรือ, นายสามาร พรพิทักษ์ อายุ 39 ปี ลูกเรือ ,นายชิตชอบ โอก อายุ 38 ปี .นายมงคล บุญเกิน อาย 39 ปี , นายเจริญชัย ดอกเหม อาย 36 ปี ,นายนพดล ดอกเหม อายุ 33 ปี และนายชาญชัย ทนตะคุ อายุ 36 ปี ซึ่งทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


หลังเกิดเหตุ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือ พร้อมด้วย นายฐิตินันท์ อุดมสุข หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตราด และมี นายชาญชัย พชรวรางกูร ปลัดอำเภอแหลมงอบ ,นายสุชาติ จิตมุ่งมโนธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางปิด และทหาร จากฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ,ตำรวจน้ำแหลมงอบ ร่วมตรวจสอบและสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


นายสืบศักดิ์ หอยสังข์ ไต๋เรือ เล่าว่า ตนเองได้นำนักท่องเที่ยวทั้ง 8 คน ที่ส่วนใหญ่เป็นชาว จ.ตราด และจันทบุรี ออกเดินทางไปตกปลา ที่บริเวณที่บริเวณหินลอย หินจม ระหว่าง ต.แหลมสิงห์ - เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ โดยระหว่างที่กำลังตกปลาได้เกิดลมพายุ และคลื่นสูง 2-3 เมตร จนทำให้น้ำไหลเข้าเรือและเรือค่อยๆจมลงทะเลภายในเวลาเพียง 20 นาที จากนั้นตนเองได้บอกให้ทุกคนเทน้ำในถังพลาสติกทิ้ง เพื่อใช้เป็นทุ่นลอยตัว พร้อมประสานขอความช่วยเหลือ กระทั่งมีเรือสปีดโบ๊ทของท่าเรือเทพกรรมการ เข้าช่วยได้ทัน


ขณะที่ นายชิตชอบ โอก นักตกปลา เล่าว่าช่วงเรือจมนั้น ตนเองตกใจมาก เนื่องจากไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน แต่ก็ฟังคำสั่งจากไต๋เรือโดยตลอด เช่น ให้เทน้ำในถังพลาสติกทิ้ง เพื่อใช้เป็นทุ่นในการลอยตัวและให้อยู่กันเป็นกลุ่ม โดยใช้เวลาลอยคออยู่ในน้ำนาน 2-3 ชั่วโมง จนมีเรือสปีดโบ๊ทเข้าช่วย ซึ่งรู้สึกดีใจมาก ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณส่วนราชการที่เข้าช่วยเหลือทั้งหมดด้วย
โดยมีเรือเร็ว เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทั้ง 9 คน
เรือสปีดโบ๊ท  ที่ประสบเหตุเข้าช่วยเหลือดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...