xs
xsm
sm
md
lg

ปีละครั้ง! โขดหินหลายร้อยก้อนโผล่ แห่ถ่ายรูปแน่นหาดหัวหิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - โขดหินหลายร้อยก้อนโผล่ชายหาดหัวหินหลังน้ำทะเลลด นักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจนแน่นหาด แม่ค้าบอก 1 ปีมีครั้งเดียวในช่วงนี้ไปจนถึงสงกรานต์ของทุกปี ซึ่งน้ำทะเลอาจจะลดลงไปมากกว่านี้ ถือเป็นมนต์เสน่ห์ของชายหาดหัวหิน

วันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดูเหมือนว่าจะแปลกตาและแตกต่างไปจากวันอื่นๆ ซึ่งหาดหัวหินจะมีโขดหินโผล่ขึ้นมาให้เห็นเพียงไม่กี่ก้อน แต่หลังจากน้ำทะเลได้เริ่มลดลงตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่และจะลงสูงสุดในช่วงเย็นของช่วงนี้ ส่งผลให้ช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ มีนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อน แวะมาที่หาดหัวหินกันเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะช่วงเย็นเนื่องจากอากาศเย็นสบายไม่ร้อน และยิ่งพบว่าวันนี้หาดหัวหินกลายเป็นชายหาดที่กว้างใหญ่ มีโขดหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กหลายร้อนก้อนโผล่ขึ้นมาเรียงรายเป็นบริเวณกว้างเป็นที่ตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาท่องเที่ยว ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของน้ำทะเลลด

ส่งผลให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนพร้อมบุตรหลาน ต่างเดินลงไปนั่งเล่นบนโขดหิน บ้างก็ไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางส่วนก็พาบุตรหลานลงไปเล่นน้ำทะเล และบ้างก็เดินเล่นบริเวณชายหาด ทำ ส่ให้ร้านค้าบริเวณชายหาดหัวหิน 22 ร้านที่ตั้งวางเตียงผ้าใบเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวที่มาหัวหิน กล่าวว่าถึงแม้จะมาเที่ยวหาดหัวหินหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เห็นโขดหินโผล่ขึ้นมาเยอะมาก ซึ่งก็เป็นบรรยากาศอีกแบบที่สวยงามและมีเสน่ห์

นางกัลยา วิลลาเค่น แม่ค้าส้มตำชายหาดหัวหิน และแม่ค้าที่ให้บริการเตียงผ้าใบ ตลอดจนผู้ประกอบการให้บริการม้าเช่าขี่ชายหาดหัวหิน ต่างกล่าวเหมือนกันว่า โขดหินที่โผล่เรียงรายหลายร้อยก้อนให้เห็นบริเวณหาดหัวหินเข่นในวันนี้จะเกิดขึ้นทุกปีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงช่วงสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นช่วงที่น้ำทะเลลดสูงสุด

ซึ่งในวันต่อๆ ไปน้ำทะเลอาจจะลดลงมากกว่านี้ คาดว่าโดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นมนต์เสน่ห์ของหาดหัวหิน ที่ใน 1 ปีก็จะมีเพียงช่วงระยะนี้เท่านั้น ซึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าหาดหินก็จะพลอยมีรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...