xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.บางละมุงสั่งปิด “บ้านอุ่นลักษณ์” ชาวบ้านแฉเจ้าของเข้าข่ายโรคจิตชอบทุบตีด่าทอเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายอำเภอบางละมุง นำทหาร ตำรวจ ตรวจ “บ้านอุ่นลักษณ์” หลังคลิปหลุดพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กน้อย 10 เดือน พบไม่เป็นมาตรฐานสถานรับเลี้ยงเด็ก แจ้งปิดให้บริการทันที ย้ำเจ้าของเปิดใหม่ได้ต้องได้รับอนุญาต ตร.หนองปรือ ดำเนินคดีเปิดเนิร์สเซอรีไม่ได้รับอนุญาต เพื่อนบ้านยันเข้าข่ายโรคจิต ชอบตีเด็กจนไม่ถูกกับใคร

จากกรณีเพจดังเฟซบุ๊กได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์พี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายเด็กน้อยวัย 10 เดือน ปรากฏว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานที่รับเลี้ยงดังกล่าวอยู่เขตพื้นที่ตำบลหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนนายอำเภอบางละมุง สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (5 เม.ย.) นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี และเทศบาลเมืองหนองปรือ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานรับเลี้ยงเด็กดังกล่าวเพื่อพูดคุยกับเจ้าของ และตรวจสอบสถานที่

เบื้องต้น ทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีชื่อว่า บ้านอุ่นลักษณ์ ตั้งอยู่เลขที่ 57/19 ซ.ชัยพรวิถี 11 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ขลบุรี มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด เมื่อไปถึงพบ น.ส.รสริน ริหัด หรือครูดาว อายุ 38 ปี เจ้าของรอต้อนรับเจ้าหน้าที่อยู่

จากการตรวจสอบภายในเป็นห้องขนาดใหญ่ 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องทำกิจกรรม 1 ห้อง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ไม่เป็นไปตามมาตรฐานการเปิดสถานที่รับเลี้ยงเด็ก และไม่มีการขออนุญาตเปิดสถานบริการรับเลี้ยงเด็กอย่างถูกต้อง เจ้าหน้าจึงให้ปิดให้บริการไปอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าจะเดินเรื่องขออนุญาตแล้วเสร็จ หากพบว่าฝ่าฝืนก็จะมีความผิดเพิ่มขึ้นต่อไป

น.ส.รสริน หรือครูดาว เจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านอุ่นลักษณ์ เผยว่า บ้านอุ่นลักษณ์ได้เปิดรับเลี้ยงเด็กมาประมาณ 4 ปี และย้ายมาอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน มีเด็กอยู่ในความดูแลรวมทั้งสิ้น 25-30 คน เบื้องต้น จะได้แจ้งผู้ปกครองให้ทราบว่าขณะนี้ขอปิดทำการไปก่อนติดต่อขอทำใบอนุญาตจนแล้วเสร็จแล้วค่อยเปิดให้บริการใหม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นในสถานที่ของตนเอง จึงขอโทษที่ทำให้เกิดเรื่องราวดังกล่าวต่อสังคมมา ณ จุดนี้ด้วย

ด้าน นายนริศ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ก็พบความไม่ถูกต้องในการดำเนินการเปิดสถานเลี้ยงเด็กตามมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงได้แจ้งให้เจ้าของทำการปิดให้บริการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้องเสียก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ชิตเดชา ผกก.สภ.หนองปรือ เผยด้วยว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นขณะนี้รอผลทางการแพทย์ก่อนนำมาประกอบสำนวนดำเนินคดีต่อพี่เลี้ยงเด็กที่ก่อเหตุ ส่วนเจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กนั้นจะได้เรียกตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาในส่วนของการเปิดสถานรับเลี้ยงเด็กโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจับทั้งปรับ

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ให้ข้อมูลด้วยว่า สถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนี้เพิ่งย้ายมาได้ประมาณ 2 ปี เจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กมีลักษณะท่าทางแปลกๆ คล้ายคนมีอาการทางจิต เพราะชอบตีเด็กอยู่เป็นประจำ และด่าทอเด็กดังลั่นจนไม่ถูกกับชาวบ้านแถวนั้น ไม่ทราบว่ามาเปิดสถานที่รับเลี้ยงเด็กได้อย่างไร อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และดำเนินการขั้นเด็ดขาดด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...