xs
xsm
sm
md
lg

“ม.ล.ปนัดดา”ปาฐกถาพิเศษจริยธรรมสื่อฯ 20 ปีสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มอบวิลแชร์แก่ผู้พิการ หนึ่งในกิจกรรมด้านสังคมของสมาคมสื่อฯขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น จัดงาน “๒ ทศวรรษ สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น” มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสื่อมวลชน มอบโล่สื่อมวลชนดีเด่น มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สื่อคุณธรรม” ให้กับบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่มีผลงานดีเด่น พร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “จริยธรรม ผู้ทำหน้าที่สื่อสารมวลชน” โดย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล

พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ ๒๐ ปี การก่อตั้ง สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานอาชีพสื่อสารมวลชน ได้พบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับแหล่งข่าว มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสื่อมวลชน และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ให้แก่สื่อมวลชนดีเด่น ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยในปี พ.ศ.2561 นี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษที่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น ได้ก่อตั้งครบ ๒๐ ปี นอกจากจะได้รับการยอมรับจากสมาชิกแล้ว องค์กรสื่อสารมวลชนต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงองค์กรด้านต่างๆ ก็ให้การยอมรับในผลการดำเนินงานด้านสื่อสารมวลชนจนเป็นที่ประจักษ์

"คณะกรรมการบริหาร จึงได้มีการประชุมพิจารณามอบโล่ประกาศเกียรติคุณ สื่อคุณธรรม ให้กับบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2561 และการปาฐกถาพิเศษ จากผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับสื่อมวลชนท้องถิ่น ได้ก้าวทันในยุคสื่อหลอมรวม”พ.ท.พิสิษฐ์ กล่าวและว่า

สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น จึงได้กำหนดจัดงานวันสถาปนาสมาคมสื่อมวลชน ในโอกาสครบรอบ ๒๐ ปี ในวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 13.00 น. – 17.00 น. น.ขึ้น ณ ห้องออคิดบอลรูม โรงแรมพูลแมนขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานเปิดงาน และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “จริยธรรม ผู้ทำหน้าที่สื่อสารมวลชน”

ขณะเดียวกันยังได้รับความเมตตาจาก ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2560 และสื่อคุณธรรม ประจำปี 2561
จาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
นอกจากนี้ ในวันดังกล่าว ในช่วงเช้า คณะกรรมการบริหารฯ ยังจัดทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพชนสื่อมวลชนที่ได้ล่วงลับไปแล้ว จากนั้นในเวลา 13.30 น.เป็นการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสื่อมวลชน โดยในปีนี้ ได้เปลี่ยนรูปแบบการขอรับทุนมาเป็น ให้ผู้ประสงค์เขียนเรียงความ “ความฝันของฉัน” ความยาวไม่น้อยกว่า 4 หน้ากระดาษเอ 4 และต้องเขียนด้วยลายมือเท่านั้น หากพิมพ์ด้วยคอมพิวเตอร์คณะกรรมการ จะตัดสิทธิ์ไม่รับพิจารณา

ซึ่งในแต่ละปี จะมีการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น โดยในปี 2558 มอบเงินทุนการศึกษารวมทั้งสิ้น 87 ทุน เป็นเงิน 183,800 บาท ในปี 2559 มอบเงินทุนการศึกษารวมทั้งสิ้น 93ทุน เป็นเงิน 188,000 บาท ในปี 2560 มอบเงินทุนการศึกษารวมทั้งสิ้น 85 ทุน เป็นเงิน 176,500 บาท
พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น
สำหรับรางวัลทุนการศึกษาในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 ระดับ คือ ระดับปริญญาตรี ชนะเลิศ ทุนการศึกษา 10,000 บาท รองชนะเลิศ ทุนการศึกษา รางวัลละ 5,000 บาท ระดับมัธยมปลาย ชนะเลิศ ทุนการศึกษา 10,000 บาท รองชนะเลิศ ทุนการศึกษา รางวัลละ 5,000 บาท ระดับมัธยมต้น ทุนการศึกษา 10,000 บาท รองชนะเลิศ ทุนการศึกษา รางวัลละ 5,000 บาท และระดับประถมศึกษา ชนะเลิศ ทุนการศึกษา 10,000 บาท รองชนะเลิศ ทุนการศึกษา รางวัลละ 5,000 บาท

นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่อว่า รายได้ของสมาคม ที่นำมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ นั้น ได้มาจากการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล โดยสมาคมฯ จะจัดปีละครั้ง ประมาณปลายปี ที่สนามเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก โรงไฟฟ้าพลังน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในเรื่องสถานที่ และคุณวิทยา ศิริชาติวาปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกท่านหนึ่ง ที่ให้ความเมตตาในการให้คำปรึกษา และหาผู้เข้าร่วมแข่งขัน ตลอดจนผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายๆ ท่านที่ได้ให้ความเมตตาสนับสนุนการจัดงานมาโดยตลอด

“กิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช่เพราะความเก่ง ความสามารถของผู้ใดผู้หนึ่ง แต่เกิดจากความร่วมมือ ความเสียสละของคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่ได้ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ช่วยกันผลักดัน จึงบรรลุเป้าหมาย ที่สำคัญก็คือ หัวหน้าหน่วยงาน ส่วนราชการต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ทั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และต่างพื้นที่ ที่ได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ต้องขอขอบพระคุณอย่างสูงไว้ ณ โอกาสนี้” พ.ท.พิสิษฐ์ กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...