xs
xsm
sm
md
lg

“พระประดิษฐ์” อดีตรัฐมนตรี รับกิจนิมนต์ทำบุญธุรกิจครอบครัว “ภัทรประสิทธิ์” ที่เชียงใหม่(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “พระประดิษฐ์” อดีตรัฐมนตรีช่วยคมนาคมและนักธุรกิจระดับมหาเศรษฐี ที่หันหลังให้ทางโลกมุ่งหน้าเข้าหาทางธรรมและบวชเงียบนาน 2 เดือน ออกรับกิจนิมนต์ที่เชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปีกิจการของครอบครัว “ภัทรประสิทธิ์” เผยบวชแล้วได้รับฉายา “ฐานุตตโม” มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุดจากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่เรื่องราวของ “พระประดิษฐ์” หรือนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งยังเป็นมหาเศรษฐีและนักธุรกิจชั้นนำของประเทศ ที่ปัจจุบันได้หันหลังให้ทางโลกแล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ทางธรรมด้วยการบวชจำพรรษา ใช้ชีวิตอย่างสงบเรียบง่ายและสมถะอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย นานกว่า 2 เดือนแล้ว จนผู้ที่ทราบเรื่องราวต่างร่วมกันอนุโมทนาด้วย

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เช้าวันนี้ (27 มี.ค. 61) ที่โรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่ ย่านถนนโชตนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการโชตนามอลล์ และบริษัท โชตนามอลล์ จำกัด หนึ่งในธุรกิจของตระกูลภัทรประสิทธิ์ ทางบริษัทฯ มีการจัดพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปี โดยมีการนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 7 รูปจากวัดป่าวังศิลา อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย มาประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ พระสงฆ์ 1 ใน 7 รูปที่ร่วมประกอบพิธีทางศาสนาทำบุญครบรอบ 29 ปี ของบริษัท โชตนามอลล์ จำกัด ในครั้งนี้คือ “พระประดิษฐ์” ซึ่งอยู่ในท่าทีที่สงบ สำรวมและเคร่งขรึม ดูน่าเลื่อมใสเป็นอย่างยิ่ง ปราศจากภาพของนักการเมืองใหญ่ระดับชาติที่เคยคุ้นตาในอดีต โดยพิธีทำบุญในครั้งนี้มีการจัดขึ้นเป็นการภายในมีแต่เพียงคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดเข้าร่วม ซึ่งภายหลังจากที่ประกอบพิธีเสร็จสิ้นพระสงฆ์ทั้งหมด รวมทั้งพระประดิษฐ์ได้เดินทางกลับทันทีโดยรถตู้ โดยที่คนใกล้ชิดขอความร่วมมือไม่ให้พูดคุยสัมภาษณ์ใดๆ กับพระประดิษฐ์ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการนำเรื่องทางโลกไปรบกวนจิตใจ


สำหรับการหันหน้าเข้าสู่ทางธรรมของ “พระประดิษฐ์” นั้น คนใกล้ชิดเผยว่า มีการจัดพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่ายเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 61 ได้รับฉายาว่า “ฐานุตตโม” ที่มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุด โดยการบวชในครั้งนี้ของพระประดิษฐ์เป็นการบวชแบบไม่มีกำหนดสึก โดยที่ส่วนตัวของพระประดิษฐ์มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะศึกษาและปฏิบัติธรรมเป็นสำคัญเท่านั้น

ขณะที่ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาของการบวชนั้น พระประดิษฐ์ได้ศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตั้งใจ และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายสมถะ รวมทั้งปฏิบัติตัวและช่วยงานของวัดเหมือนพระลูกวัดทั่วไป เช่น กวาดลานวัด หรือล้างห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งหากไม่ใช่คนรู้จักจะไม่ทราบเลยว่าเป็นอดีตนักการเมืองที่เคยมีตำแหน่งรัฐมนตรีและเป็นนักธุรกิจชั้นนำระดับมหาเศรษฐีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...