xs
xsm
sm
md
lg

แอร์เอเชีย-ไทยสมายล์เพิ่มเที่ยวบินช่วงสงกรานต์ รับนักท่องเที่ยวทะลักเข้าขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คาดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียวปีนี้นักท่องเที่ยวเพิ่ม ยอดจองที่พักโรงแรมเกิน 50% แล้ว ด้านแอร์เอเชีย-ไทยสมายล์ไม่พลาดโอกาสทองขอเพิ่มเที่ยวบินต่อวันถี่ขึ้น

งานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคนและถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่นเป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำปีใหม่ไทย และคาดว่าช่วงสงกรานต์ปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวน่าจะเพิ่มมากขึ้น เพราะมีจุดขายการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ปลอดแอลกอฮอล์ การรักษาความปลอดภัยที่ค่อนข้างเข้มงวด

นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงยอดจองห้องพักโรงแรมของบรรดานักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ยังคงมีต่อเนื่อง ทั้งการจองโดยตรงกับโรงแรม รีสอร์ต และการจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายออนไลน์ ทั้ง บุ๊คกิ้ง, ทราเวลโลก้า, อะโกดา หรือทริปแอดไวเซอร์ จากการสุ่มตรวจสอบขณะนี้ยอดจองที่พักมีเข้ามาแล้วมากถึงร้อยละ 60% ซึ่งยังเหลือเวลาอีกร่วม 1 เดือนก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าที่พัก โรงแรมในพื้นที่น่าจะเต็ม

“ขอนแก่นมีห้องพักบริการจำนวนมาก มีทุกระดับ นอกจากโรงแรม รีสอร์ตแล้วยังมีอพาร์ตเมนต์รายวัน ห้องพักคอนโดมิเนียมให้เช่าที่หลากหลายทำเล หากที่พักในเขตตัวเมืองไม่พียงพอ ตามอำเภอรอบนอกใกล้เคียงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยว” นายเข็มชาติกล่าว
นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น
ด้าน ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมถึงตารางการบินภาคฤดูร้อนของสายการบินต่างๆ ว่า ส่วนใหญ่ไม่ต่างไปจากตารางการบินเดิมที่ให้บริการในไตรมาสแรกของปี แต่มีการขอเพิ่มเที่ยวบินพาณิชย์เพิ่มเติมในเส้นทางที่มีผู้โดยสารจำนวนมากโดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพฯ-ขอนแก่น และขอนแก่น-เชียงใหม่ ซึ่งได้พิจารณาอนุมัติไปแล้ว เพื่อให้รองรับปริมาณผู้โดยสารที่ประสงค์จะใช้บริการคาดว่าจะเพิ่มมากกว่าช่วงเวลาปกติ

ประกอบด้วย สายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ขอเพิ่มเที่ยวบิน FD3260 ดอนเมือง-ขอนแก่น ออกเวลา 14.15 น. ถึงเวลา 15.15 น. เที่ยวบิน FD3261 ขอนแก่น-ดอนเมือง ออกเวลา 15.40 น. ถึงเวลา 16.45 น. โดยให้บริการทุกวันและเริ่มทำการบินแล้ว นอกจากนี้ยังคงมีเที่ยวบินที่ FD6008 ดอนเมือง-ขอนแก่น ออกเวลา 20.40 น. ถึงเวลา 21.50 น. เที่ยวบิน FD6009 ขอนแก่น-ดอนเมือง ออกเวลา 22.20 น. ถึงเวลา 23.30 น

เที่ยวบินที่เปิดเพิ่มดังกล่าวให้บริการเฉพาะช่วงวันที่ 10-18 เม.ย. 2561 นี้เท่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ขอนแก่นหรือจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน

ร.ต.อัธยากล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ไทยแอร์เอเชียยังได้ขอเปิดเที่ยวบินที่ FD5502 เชียงใหม่-ขอนแก่น ออกเวลา 18.20 น. ถึงเวลา 19.25 น. และ FD5503 ขอนแก่น-เชียงใหม่ ออกเวลา 19.55 น. ถึงเวลา 21.00 น. ซึ่งจะเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.นี้เป็นต้นไปเช่นกัน เป็นการเพิ่มความถี่ของเที่ยวบินเชื่อมระหว่างภูมิภาค หลังจากได้เปิดให้บริการในเส้นทางขอนแก่น-ภูเก็ต และขอนแก่น-หาดใหญ่ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่ทางสายการบินไทยสมายล์ได้ขอเพิ่มเที่ยวบินสุวรรณภูมิ-ขอนแก่น ไปและกลับ อีก 1 เที่ยวบินในช่วงเช้า ซึ่งได้มีการพิจารณาอนุญาตเรียบร้อยแล้วเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...