xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับบ่อนคาสวนลำไยสารภี เชียงใหม่ เซียนพนันนับร้อยทิ้งรองเท้าหนีกระเจิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ชาวบ้านร้องเรียนหลายรอบ พบบ่อนวิ่งโผล่ท้องที่ “สารภี-เชียงใหม่” หลายครั้ง สุดท้ายผู้ว่าฯ สั่งล้อมจับคาสวนลำไย เซียนพนันเกือบร้อยทิ้งรองเท้า-มือถือ-กระเป๋าตังค์ วิ่งข้ามห้วยเข้าป่ากันกระเจิง ก่อนโดนตามรวบได้ 18 ราย พร้อมเจ้คนดังที่รับเป็นโต้โผนายณัฐสิทธิ์ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผู้บังคับกองร้อย อส.เชียงใหม่ ร่วมกับกองร้อย รส.ที่ 3 กกล.รส.จว.เชียงใหม่ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.33, เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5, เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสารภี พร้อม อส.เชียงใหม่ ที่ 1 ร่วมวางแผน เพื่อที่จะเข้าทำการจับกุมบ่อนพนันที่ลักลอบเปิดเล่นในสวนลำไยบ้านตำหนัก ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ วานนี้ (5 มี.ค.) หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบเล่นการพนันเอาเงินเอาทองกันในสวนลำไย


โดยได้วางกำลังตั้งแต่นอกรั้ว และประตูทางออกทุกจุด ก่อนให้ทั้งทหาร, ตำรวจ และ อส.บุกเข้าจับกุมเซียนพนันประมาณ 70 คนที่กำลังล้อมวงเล่นไฮโล 2 วงกันอย่างสนุกสนานเฮฮาส่งเสียงดังลั่นสวยลำไย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แต่งชุดราชการ กลุ่มผู้เล่นได้แตกกระเจิง ทิ้งรองเท้า กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ วิ่งกันไปคนละทิศละทาง บางส่วนเข้าไปหลบในบ้านที่กำลังมีการก่อสร้างหวังอำพรางตัวเป็นคนงานบ้าง วิ่งเข้าไปหลบในสวนลำไยและบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่รอบข้างบ้าง บางส่วนก็ปีนต้นไม้แอบ หลบตามซอกตามหลืบบ้าง

แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังสามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 18 คน เป็นหญิง 17 คน และชาย 1 คน ส่วนที่เหลือวิ่งหนีข้ามลำห้วยเข้าป่าแบบไม่คิดชีวิตไปได้ โดยมีนางสถาพร วงเงิน อายุ 47 ปี รับสารภาพเป็นเจ้ามือไฮโล

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลาง พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโล จำนวน 2 ชุด เงินของกลาง 14,360 บาท พร้อมโต๊ะ เก้าอี้ อีกจำนวนหนึ่ง จึงส่งมอบผู้ต้องหาและของกลางให้ พนักงานสอบสวน สภ.สารภีเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า พื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีวงไฮโล ซึ่งเปิดเป็นลักษณะบ่อนวิ่งตามสวนลำไยอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ บางครั้งก็มาเปิดบ่อนในสวนลำไยใกล้กับชุมชนโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านในพื้นที่จนร้องเรียนผ่านทางเจ้าหน้าที่หลายครั้ง จนกระทั่งครั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการให้ดำเนินการเด็ดขาดจนสามารถปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...