xs
xsm
sm
md
lg

สลดรับวันพระใหญ่! คนร้ายโหดบุกทุบแม่ชี 74 ปี วัดดังบุรีรัมย์ปางตาย เชื่อปมขัดแย้งในวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์- เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกทำร้ายแม่ชีวัย 74 ปี ภายในวัดดังที่บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสในวันพระใหญ่ ลูกศิษย์เผยเคยถูกทำร้ายซี่โครงหักมาแล้ว ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังทหารมาพบเพียงข้ามคืน คาดมาจากหลายสาเหตุรู้ความเคลื่อนไหวภายในจนเคยถูกพระไล่ออกจากวัดมาแล้ว


วันนี้ (1 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนทำร้ายแม่ชีในวัดธรรมาธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ที่ตั้งเจดีย์ของ ปอ ทฤษฎี อดีตพระเอกชื่อดัง มีคนนำส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์มาก่อนหน้านี้ด้วยอาการสาหัส เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบเป็นกุฏิสองชั้น ตั้งอยู่โดดเดี่ยวอยู่ภายในวัดด้านทิศตะวันตก เป็นกุฏิของแม่ชีพนิดา อูปทอง อายุ 74 ปี ซึ่งอยู่กุฏิเพียงคนเดียวและเป็นแม่ชีเพียงคนเดียวที่อยู่ภายในวัดแห่งนี้ บริเวณโต๊ะหินอ่อนหน้ากุฏิพบกระถางดอกไม้แตกละเอียด มีคราบเลือดกองใหญ่ 3 จุด พบรองเท้าผู้ชายขนาดใหญ่เปื้อนเลือด 1 ข้าง และรองเท้าของแม่ชีหล่นอยู่บริเวณนั้น ตำรวจเข้าไปเก็บหลักฐานเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการทำร้าย

สอบถามนางเอ็นดู เทพนคร ลูกศิษย์แม่ชีพนิดา เล่าว่า ตนรู้จักกับแม่ชีมานาน 36 ปี แม่ชีเป็นคนดี เป็นคนตรงไปตรงมา ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องกับพระระดับสูงภายในวัดเป็นประจำ เคยถูกพระในวัดรวมตัวกันไล่ออกจากวัดมาแล้ว แต่แม่ชีไม่ยอมเพราะไม่มีความผิดอะไร กระทั่งถูกทำร้ายจนซี่โครงหักมาแล้วเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยต่อมาแม่ชีไปร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดีไม่คืบหน้า และล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.มีเจ้าหน้าที่ทหารมาพบทั้งเจ้าอาวาสวัดและแม่ชีพนิดา แต่ไม่คิดว่าเพียงข้ามคืนจะมีคนมาทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม

นางเอ็นดูเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาแม่ชีเคยเก็บข้อมูลหลักฐานการบริหารงานภายในวัดทุกเรื่อง สร้างความไม่พอใจให้ผู้บริหารวัดเป็นอย่างมาก การก่อเหตุทำร้ายแม่ชีพนิดาในครั้งนี้ถือว่าโหดเหี้ยม เพราะเป็นคนชราอายุถึง 74 ปี และยังเป็นวันมาฆบูชาซึ่งเป็นวันพระใหญ่ของศาสนาพุทธอีกด้วย จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาสอบสวนถึงมูลของการก่อเหตุในครั้งนี้ และอยากให้มีการกระชากหน้ากากผู้อยู่เบื้องหลังอีกด้วย

สำหรับอาการของแม่ชีพนิดา ล่าสุดแพทย์ต้องทำการผ่าตัดสมอง แต่ยังอยู่ระหว่างรอญาติให้มาเซ็นหนังสือยินยอมที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อาการยังน่าเป็นห่วง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...