xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แจ้ง 2 ข้อหาครูบุรีรัมย์หื่นข่มขืนนักเรียน ม.3 พ่อแม่จี้ศึกษาธิการเชือดเด็ดขาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้ง 2 ข้อหาครูหื่นล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ม.3 นานร่วม 2 ปี พร้อมเร่งสอบผู้เสียหายและพยานเกี่ยวข้องเพื่อสรุปสำนวน ขณะผู้ปกครองบุกยื่นร้องศึกษาธิการจังหวัดฯ จี้เอาผิดวินัยครูถึงที่สุด หลังคาใจบุกจับคารีสอร์ตแต่ยังปล่อยให้สอนตามปกติ

วันนี้ (27 ก.พ.) จากกรณีที่ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอย ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าน้องเอ ได้ถูกนายชยกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ต.หนองกง อ.นางรอง บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี โดยล่าสุดได้เข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าจับกุมครูคนดังกล่าวได้คารีสอร์ต ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ (ผกก.) นางรอง ออกมาระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่ามีข้าราชการครูบังคับนักเรียนไปล่วงละเมิดทางเพศ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนเข้าชาร์ทจับกุมข้าราชการครูคนดังกล่าวได้ขณะอยู่กับนักเรียน ชั้น ม.3 ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง และควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นแม้ข้าราชการครูจะให้การปฏิเสธ แต่ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับข้าราชการครูดังกล่าวตามพยานหลักฐานที่ปรากฏแล้ว 2 ข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง ,พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

โดยที่ผ่านมาได้ทำการสอบปากคำเด็กผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ และส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามขั้นตอนแล้ว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย รวมถึงผู้ปกครองเพิ่มเติมอีก เพื่อให้ได้ข้อมูลหลักฐานที่ครบถ้วน ส่วนจะมีการแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” เพิ่มหรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าเด็กถูกระทำชำเราหรือไม่อย่างไร ซึ่งได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการอย่างรวดเร็ว

ส่วนกรณีที่อนุญาตให้ข้าราชการครูซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าครูไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ซึ่งยืนยันว่าทางตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนได้เข้ายื่นหนังสือร้องต่อศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.)บุรีรัมย์ เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดทางวินัยกับข้าราชการครูคนดังกล่าวอย่างเด็ดขาด เพราะการกระทำของครูถือเป็นภัยต่อเด็กนักเรียน ทั้งยังคาใจว่าเจ้าหน้าที่บุกชาร์ทจับมีหลักฐานการกระทำผิดชัดเจน แต่ทางโรงเรียนยังปล่อยให้ครูไปสอนตามปกติได้อย่างไร ควรจะมีสั่งพักราชการไว้ก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียหายด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...