xs
xsm
sm
md
lg

คลิปหลุด ปาร์ตี้ฉลองวันเกิดเมียสมีนิพนธ์ ด้าน ผอ.พศ.สั่งสำนักพุทธนครปฐมสางปมวัดป่าปฐมชัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - สำนักพระพุทธศาสนา สั่งการด่วนให้ ส.พระพุทธศาสนา นครปฐม ชี้แจงด่วนปมวัดป่าปฐมชัย หลังถูกร้องมีเมีย 6 คนในวัด ด้านชาวบ้านบอกวัดนี้รับแต่คนรวย ขณะคลิปหลุดปาร์ตี้บรรดาเมียในห้องขณะถ่ายติดชายจีวร และขาสมีนิพนธ์ ย้ำข้อเสพเมถุนเริ่มชัด

ความคืบหน้ากรณีที่มีผู้เสียหายร้องต่อ พระครูภาวนาวิมล ว.(สุพร ชัย สารธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสระกระเทียม เจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม ชั้นปกครองสายธรรมยุต ให้ดำเนินการเอาผิดต่อพระครูภาวนา โสภิต หรือพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย หรือสมีนิพนธ์ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดชื่อดังสายวัดป่าในจังหวัดนครปฐม โดยมุ่งเน้นไปในเรื่องการเสพเมถุน ยักยอกทรัพย์ และข้อสงสัยต่อการบริหารจัดงานด้านการเงินภายในวัด ตามที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (26 กพ.) พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา (ผอ.พศ.) ได้สั่งการไปยังสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม ให้มีการตรวจสอบกรณีพระนิพนธ์ ตามที่มีผู้ร้องเรียนมา โดยให้ดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน และให้รายงานมายังสำนักพุทธฯ โดยเร็ว เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน ขณะนี้ทางคณะสงฆ์สายธรรมยุตจังหวัดนครปฐม กำลังเร่งดำเนินการสอบสวนเรื่องนี่อยู่ คาดว่าไม่เกิน 2 วัน คงสรุปผลออกมาได้อย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหลายคนแจ้งว่า ที่ผ่านมา วัดนี้จะมีแต่คนร่ำรวย รวมทั้งดาราชื่อดังเข้าไปทำบุญ และบริจาคกันแต่ละครั้งเป็นจำนวนเงินหลักแสนบาทขึ้นไป จึงทำให้ชาวบ้านที่อยู่โดยรอบไม่อยากเข้าไปทำบุญ เนื่องจากถูกมองว่าเป็นคนไม่มีเงิน สำหรับตัวเจ้าอาวาสก็เข้าถึงยาก คนในพื้นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักหน้าตาเจ้าอาวาสเพราะส่วนใหญ่ประตูวัดจะปิด

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลหนองปากโลง อำเภอเมืองนครปฐม เผยว่า ทราบข้อมูลการร้องเรียนมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นเอกสารทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จึงยังไม่ทราบชัดเจนว่าเป็นเรื่องอะไร มีแต่คำสั่งจากอำเภอเมืองนครปฐม ให้เข้ามาเฝ้าพื้นที่หน้าวัดตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 61 โดยแบ่งเวรยามกันมาเฝ้าที่หน้าวัดเพื่อไม่ให้มีการขนสิ่งของมีค่าออกไป

โดยที่ผ่านมา พบมีการขนย้ายเพียงโต๊ะไม้ฝังมุกออกไปเท่านั้น ส่วนชิ้นอื่นๆ ต้องให้เจ้าอาวาสที่รักษาการชี้แจง ส่วนจะให้ทางเราตรวจสอบก็ไม่จะไม่รู้ว่าอะไรหายไปบ้าง เพราะไม่รู้วัดนี้มีสิ่งของมีค่าอะไรบ้าง ส่วนพระทองคำ 8 องค์ ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่พบ

ด้านแม่ชีอิน (นามสมมติ) ซึ่งเป็นแม่ชีที่อยู่ในวัดแห่งนี้ กล่าวว่า เหตุการณ์ภายในวัดขณะนี้ปกติดี ปัจจุบัน มีพระ 9 รูป สามเณร 1 รูป แม่ชี 6 คน และยังมีคนมาทำบุญตามปกติ ส่วนประเด็นเรื่องเงิน 250 ล้านบาท กับพระทองคำ จำนวน 8 องค์ ที่บอกว่าหายไปนั้น ขอยืนยันว่ายังอยู่ที่เดิม แต่ไม่สามารถพาไปตรวจสอบได้เนื่องจากเป็นสถานที่หวงห้าม แต่ยังยืนยันว่า ทั้งเงิน และพระยังอยู่ครบไม่ได้ไปไหน พระอาจารย์ไม่ได้เอาไปด้วย สำหรับพระนิพนธ์ นั้น แม่ชีบอกว่า ได้สึกไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ไม่ได้ติดต่อมา

ขณะเดียวกัน วันนี้แหล่งข่าวที่น่าเชื่อได้นำคลิปหลุดออกมา จำนวน 2 คลิป ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เป็นคลิปการจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดภรรยาคนหนึ่งของสมีนิพนธ์ ที่ชื่อ “บี” (นามสมมติ) โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นในกุฏิหลังหนึ่งภายในวัดป่าปฐมชัย โดยภายในงานเลี้ยงมีทั้งหมด 5 คนเ ป็นหญิง 4 คน และคนที่ 5 คือ พระนิพนธ์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงานวันเกิดให้แก่ภรรยาคนที่ชื่อ บี

ภายในคลิปจะมีเสียงผู้หญิงเลี้ยงฉลองกันอย่างสนุกสนาน และมีเสียงผู้ชายอยู่ 1 คน ซึ่งมารู้ภายหลังว่า เป็นเสียงของ สมีนิพนธ์ และมีบางของเวลาคลิปพบขาของสมีนิพนธ์ และจีวรอย่างชัดเจน (นาทีที่ 5.10) โดยในคลิปยังบอกจะมีการให้ทิปหากเอาเค้กประหน้าตัวเอง และมีบรรดาเมียต่างคอยเชียร์ และจับหน้ากดลงบนก้อนเค้กอย่างสนุกสนาน ซึ่งคลิปนี้ได้ถูกนำเข้าไปเป็นข้อมูลในการพิจารณาของคณะสงฆ์ในการสอบสวนที่ผ่านมาด้วย และได้มีการเรียกตัวสมีนิพนธ์ไปสอบสวน และถามถึงเหตุการณ์ภาพในคลิปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...