xs
xsm
sm
md
lg

กลัวโดนก๊อบ! หลวงพี่น้ำฝนจดสิทธิบัตร “ลายยันต์ นะโมพุทธายะ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เดินหน้าจดสิทธิบัตรลายยันต์ นะโมพุทธายะ พุทธคุณครอบจักรวาล ทั้งแคล้วคลาดคงกระพัน เมตตามหานิยม ต้นตำรับจากหลวงพ่อพูล เตรียมขยับ นำสร้างเอกลักษณ์สู่เวทีโลก สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยด้วยการนำลายประทับบนฝีมือแรงงานไทย โดยเตรียมปล่อยโปรเจกต์กระฉ่อนโลกอีกต่อเนื่อง

จากกระแสกระเป๋ามหามงคลที่เปิดตัวด้วยลวดลายยันต์ครู นะโมพุทธายะ ซึ่งพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้นำมาเปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปในวงกว้าง ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่สุดท้ายผลที่ออกมาคือ ได้เกิดมุมมองใหม่สำหรับวัตถุมงคลที่เปลี่ยนหน้าเป็นสิ่งของที่สามารถใช้งานได้จริง โดยยังเป็นที่สนใจของทั้งลูกศิษย์ลูกหาชาวไทย โดยเฉพาะคนต่างชาติกลับให้ความสนใจในกระแสดังกล่าวเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

ล่าสุด หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เปิดเผยว่า หลังจากกระแสของการนำลายยันต์ครู ของพระมงคลสิทธิการ หรือหลวงพ่อพูล เกจิดังแห่งวัดไผ่ล้อม มาประทับบนกระเป๋าในรูปแบบต่างๆ เปิดให้ลูกศิษย์ลูกหาได้บูชานำไปใช้ให้เกิดกำลังใจ และสิริมงคลต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งต้นทางของแนวคิดนี้คือ การที่มีลูกศิษย์ได้มากราบสังขารของหลวงพ่อพูล และมักนำกระเป๋าใส่เงินมาให้ทำการเจิม

อาตมาก็ได้นำยันต์ นะโมพุทธายะ ที่เป็นยันต์ครู ที่หลวงพ่อพูล ได้ประสิทธิประสาทวิชามาให้อาตมา ซึ่งพุทธคุณนั้นครอบจักรวาล ทั้งเรื่องความแคล้วคลาด ปลอดภัยจากพยันอันตรายต่างๆ ความคงกระพัน เมตตามหานิยม ซึ่งมาจากคาถาที่เรียกว่า หัวใจพระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ โดยเป็นคาถาและคำบริกรรมที่ศักดิ์สิทธิ์ และใช้ภาวนากันแพร่หลายมาก โดยเฉพาะในสายพระป่ากรรมฐาน เป็นคาถาที่ใช้ได้สารพัดอย่าง

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวต่อว่า อักขระอันศักดิ์สิทธิ์คือ “นะ โม พุท ธา ยะ” เป็นอักขระที่ใช้แทนพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ และยังแทนความหมายของแม่ธาตุใหญ่ที่ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่งอีกด้วย ยันต์ครูหลวงพ่อพูล “นะ โม พุท ธา ยะ” มีความหมายดังนี้

นะ หมายถึง พระกุกกุสันโธ ใช้เขียนแทน ธาตุน้ำ หรืออาโปธาตุ มีกำลังเท่ากับ 12 ใช้ในการปลุกเสกให้เกิดพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม

โม หมายถึง พระโกนาคม ใช้เขียนแทน ธาตุดิน หรือปฐวีธาตุ มีกำลังเท่ากับ 21 ใช้ในการปลุกเสกให้เกิดพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี

พุท หมายถึง พระกัสสปะ ใช้เขียนแทน ธาตุไฟ หรือเตโชธาตุ มีกำลังเท่ากับ 6 ใช้ในการขับไล่สิ่งอัปมงคล หรือสะเดาะเคราะห์

ธา หมายถึง พระสมณะโคดม (พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน) ใช้เขียนแทน ธาตุลม หรือวาโยธาตุ มีกำลังเท่ากับ 7 ใช้ด้านการล่องหน กำบังตน

ยะ หมายถึง พระศรีอารยเมตไตรย (พระพุทธเจ้าองค์ถัดไป หลัง พ.ศ.5000) ใช้เขียนแทน อากาศธาตุ มีกำลังเท่ากับ 10 เมื่อรวมกำลังธาตุทั้ง 5 ก็จะเป็นคุณพระพุทธเจ้า 56 โดยถ้าให้จำง่ายๆ ก็คือ นะ เมตตา โม กรุณา พุท ปรานี ธา ยินดี ยะ เอ็นดู พุทโธ คือ ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ใจที่เป็นพุทธะ คือใจที่เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน พุทโธ หมายถึงพระพุทธเจ้า พระองค์เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวอีกว่า ตอนนี้ได้มอบหมายให้ นายศุกภัทรพจน์ นิติศศธร นายกสมาคมไวยาวัจกรแห่งประเทศไทย ในฐานะไวยาวัจกรวัดไผ่ล้อม และฝ่ายกฎหมายได้ดำเนินการเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ได้ไปดำเนินการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ โดยนายทะเบียนได้รับจดทะเบียนไว้ถูกต้องตามกฎหมาย คงเหลือการประกาศตามระเบียบขั้นตอนของทางราชการ

สำหรับยันต์ครู ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในหมวดกระเป๋า ซึ่งใช้กับกระเป๋าทุกประเภทที่จัดทำให้เช่าบูชาโดยพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน และได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ผู้ใดไม่อาจทำเทียมหรือเลียนแบบได้ และที่สำคัญลายยันต์ครู เป็นลาย หรือรูปแบบลักษณะเฉพาะ

“ลายยันต์ครู เมื่อได้รับการจดทะเบียนแล้วจึงไม่อาจมีใครทำเทียมหรือเลียนแบบได้ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ วัตถุมงคลของวัดไผ่ล้อมได้มีการถูกนำไปลอกเลียนแบบทั้งใน และต่างประเทศ จนนำมาซึ่งการหยุดการผลิตเพื่อไม่ให้ลูกศิษย์ลูกหาตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนพวกนี้มาแล้ว”

ตอนนี้หลังจากมีการจดสิทธิบัตรเป็นลิขสิทธิ์ที่เรียบร้อย จะมีการเดินหน้าในการผลิตกระเป๋ามหามงคลในรุ่นที่ 2 ซึ่งจะเป็นกระเป๋าแบบของผู้หญิงออกมาอีกให้สอดคล้องต่อการใช้งานมากขึ้น และยังมีกระเป๋าเดินทางแบบสะพายออกมาอีกด้วย โดยเริ่มจะมีการปล่อยออกมาในไม่ช้านี้แน่นอน เนื่องจากกระแสตอบรับดีมากจนต้องมีการสั่งจองในบางรุ่น โดยตอนนี้ก็ยังเน้นไปในเรื่องของการใช้งานได้จริง และสวยงาม สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาด้วย

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวปิดท้ายว่า ตอนนี้ยอดสั่งซื้อกระเป๋าที่นอกจากในประเทศแล้ว ยังมีคนในย่านเอเชียหลายชาติ ทั้งจีน ไต้หวัน ฮ่องกง เข้ามาหาบูชากระเป๋ากันเป็นจำนวนมาก โดยยังมีลูกศิษย์ขอเป็นตัวแทนจำหน่ายยังประเทศอเมริกาแล้วด้วย ซึ่งที่อยากจะให้เข้าใจตรงนี้คือ การตั้งเป้าจะนำลายยันต์ครูนี้ไปเผยแพร่ในเวทีโลก

กระเป๋ามหามงคลนี้จะเป็นชุดแรกที่จัดทำ โดยได้เน้นทางด้านฝีมือแรงงานไทย ซึ่งจริงๆ แล้วมีฝีมือในระดับโลกที่สามารตัดเย็บประเป๋า แต่เราเองไม่ค่อยให้ความสำคัญตรงนี้ แต่เขาเหล่านี้ล้วนเป็นมือทำกระเป๋าแบรนด์ระดับโลกหลายคน ซึ่งกระเป๋ามหามงคลก็ได้นำสิ่งนี้มาใช้ในการผลิต

ตอนนี้ต่างชาตินั้นยอมรับในคุณภาพของเราแล้ว และพร้อมจะนำลายันต์นี้จัดทำอะไรอีกหลายอย่าง เพื่อนำเอกลักษณ์ลายยันต์ และวัตถุต่างๆ ที่มีคุณภาพดีเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยไปสู่เวทีโลก โดยได้ดำเนินการในนามของกองทุนหลวงพ่อพูล โดยหลวงพี่น้ำฝน ที่จะมีการนำเอาปัจจัยที่ได้ไปช่วยเหลือสังคม ตามหลักของสาธารณะสงเกคราะห์ ที่เป็นกิจของสงฆ์

ที่ผ่านมา ก็ได้ช่วยเหลือในอุปกรณ์การแพทย์ การศึกษา และหน่วยงานราชการอื่นๆ นับไม่ถ้วน โดยเมื่อไม่นานก็ได้รับอนุเคราะห์ทั้งน้องเฟิร์น ที่แม่ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปแล้ว ส่วนน้องอิน ที่แม่ป่วยเป็นมะเร็งอยู่ก็ได้นำมาช่วยตรงนี้ในการส่งเสริมการศึกษาจนจบการศึกษาชั้นสูงสุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...