xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาวาเลนไทน์! ชัยนาท-กรุงเก่า จัดกิจกรรมสมรสหมู่ สร้างสีสันวันแห่งความรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท จัดสมรสหมู่ “ครอบครัวหันคา สัญญารัก” บนเกาะเมืองท้าวอู่ทอง ด้านเมืองกรุงเก่า จดทะเบียนสมรสหมู่ 24 คู่ คุ้มขุนแผนกลางเมืองมรดกโลก มีเกจิดังประพรมน้ำพระพุทธมนต์ สร้างสีสันรับวาเลนไทน์
 
วันนี้ (14 ก.พ.) ที่บริเวณเกาะเมืองท้าวอู่ทอง บึงกระจับใหญ่ อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท นายมนตรี เกตุวิจิตร นายอำเภอหันคา เป็นประธานมอบทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่เข้าร่วมงานสมรสหมู่ “โครงการ 14 กุมภาพันธ์ ครอบครัวหันคา สัญญารัก” ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัว เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยมีคู่รัก จำนวน 24 คู่ แต่งกายด้วยชุดไทย เข้าร่วมจดทะเบียนสมรส ท่ามกลางแสงแดดริมบึงกระจับใหญ่ ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก และความสุข

นายมนตรี เกตุวิจิตร นายอำเภอหันคา กล่าวว่า ได้มอบหมายให้สำนักทะเบียนอำเภอหันคา จัดงานฉลองการจดทะเบียนสมรสหมู่ โครงการ 14 กุมภาพันธ์ ครอบครัวหันคา สัญญารัก เพื่อเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เป็นปึกแผ่น และมีความรับผิดชอบตามสิทธิ และหน้าที่อันพึงมีพึงได้ ทำให้ครอบครัวมีความอบอุ่นมั่นคงแข็งแรง มีความรักความสามัคคีภายในครอบครัว 

ตลอดจนส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เป็นปึกแผ่น คู่สามีภรรยาได้มีการจดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมาย อันจะส่งผลดีต่อสถาบันครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติ ให้มีความรักความสามัคคี และเพื่อเชิญชวนเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบ และตระหนักถึงความสำคัญและสิทธิต่างๆ ที่ได้รับจากการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น บุตรที่ชอบด้วยกฎหมาย การจัดการมรดก สิทธิการเบิกสวัสดิการค่ารักษาพยาบาล รวมถึงความเคารพสิทธิความเสมอภาคชายและหญิง ภายใต้คำว่าครอบครัวหันคา

ซึ่งการใช้คำจำกัดความคำนี้กับพี่น้องประชาชนคนหันคา รวมถึงองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนว่า “เราเป็นครอบครัวหันคาเดียวกัน” โดยให้พี่น้องประชาชนข้าราชการทั้งภาครัฐ และเอกชนร่วมรำลึกถึงขนบธรรมเนียม การแต่งกายแบบไทยแบบย้อนยุคในทุกสมัยมาร่วมงาน อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่เน้นหนักเรื่องการสร้างความพึงพอใจให้แก่ประชาชนด้านการบริการ

รวมถึงการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของหน่วยงาน และการบูรณางานเชื่อมโยงกับหน่วยงานต่างๆ และเพื่อส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เกาะเมืองท้าวอู่ทอง แหล่งท่องเที่ยวของ อ.หันคา ซึ่งมีตำนานเล่าขานสืบต่อกันมายาวนาน และชาวบ้าน เคารพสักการะนับถือว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาล่องเรือชมนกนานาชนิดได้ ทั้งยังเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในยามเย็น

ขณะที่บรรยากาศวันวาเลนไทน์ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่า เป็นไปอย่างคึกคัก หลายอำเภอจัดกิจกรรมให้มีการจดทะเบียนสมรส ขณะที่วัดซึ่งมีพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่  มีผู้คนมาทำบุญกราบไหว้ขอพรจำนวนมาก

และที่น่าสนใจมากที่สุดเป็นของอำเภอพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้จัดกิจกรรมวันแห่งความรัก ที่คุ้มขุนแผน อันเป็นสถานที่ยอดฮิตเช่าสถานที่เพื่อจัดงานแต่งงานกลางอุทยานกรุงเก่า โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานมอบทะเบียนสมรส

โดยในปีนี้ มีคู่บ่าวสาว จำนวน 24 คู่ มาร่วมกิจกรรมพร้อมจดทะเบียนสมรส โดยมี พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิชื่อดังด้านเมตตามหานิยม ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ทั้งเจ้าบ่าว และเจ้าสาวที่ตกลงปลงใจจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...