xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) น้ำตาลเรียกพี่! เมืองเลยบริการจัดแต่งงานฟรี 28 คู่รัก @ปล่องภูเขาไฟ “ภูผาล้อม-ยอดภูกระดึง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - อำเภอเมืองเลยร่วมเทศบาลตำบลน้ำสวยบริการจัดงานแต่งฟรี 14 คู่รักฉลองวันวาเลนไลน์บนปล่องภูเขาไฟ “ภูผาล้อม” ท่ามกลางสายหมอกและมวลดอกไม้แสนโรแมนติก ขณะที่บนยอดภูกระดึงปีนี้มีหนุ่มสาวพิสูจน์รักแท้ขึ้นไปจดทะเบียนสมรส 14 คู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.พ.) เนื่องในวันวาเลนไทน์ อ.เมืองเลย ร่วมกับเทศบาลตำบลน้ำสวยได้จัดพิธีแต่งงานพร้อมกับมอบทะเบียนสมรส โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการร่วมพิธีแต่งงานแต่อย่างใด โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นผู้มอบทะเบียนสมรสและของที่ระลึก

ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแห่งขุนเขาที่สลับซับซ้อน สายน้ำ สายหมอก และมวลดอกไม้แสนโรแมนติก โดยใช้ชื่องาน “บอกรักให้โลกรู้ที่ภูผาล้อม” ได้มีคู่บ่าวสาว 14 คู่รัก ร่วมเข้ากิจกรรม


“ภูผาล้อม” หรือปล่องภูเขาไฟ 1,000 ปีที่เย็นตัวแล้ว ตั้งอยู่ใน ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย สภาพทั่วไปเป็นภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน มียอดเขาสูงชัน กว้างใหญ่ราว 700 ไร่ ปกคลุมด้วยป่าเบญจพรรณ นับเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในหุบเขา มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติยาวประมาณ 2 กม. สำหรับเที่ยวชมธรรมชาติของภูผาล้อมที่มีถ้ำและชะง่อนหินอยู่ตามเพิงผาที่สวยงาม

โดยจุดเริ่มต้นเส้นทางไปยังภูผาล้อมอยู่ด้านหลังที่ทำการเทศบาลตำบลน้ำสวย เดินไต่ขึ้นไปบนเขาที่ตั้งตระหง่านดุจกำแพงสูงประมาณ 450 ม. ระหว่างทางจะพบพันธุ์ไม้ทนแล้งที่น่าสนใจหลายชนิด เช่น กล้วยผา จันทน์ผา ปรงผา ตะบองเพชร ฯลฯ บนจุดสูงสุดเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นผืนป่าแน่นทึบในหุบเขาซึ่งล้อมรอบด้วยผาหินสูงชันทุกด้าน


สุดเส้นทางที่ถ้ำภูผาล้อม ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1 กม. ภายในเต็มไปด้วยโพรงหินมากมายและมีหินงอกหินย้อยงดงาม ซึ่งเป็นสถานที่ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย และได้รับขนานนามว่า “ภูผาล้อม จางเจี้ย เมืองไทย ดินแดนอวตารแห่งเมืองเลย”

พิสูจน์รักแท้ยอดภูกระดึง 14 คู่

รายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ที่จุดบริการนักท่องเที่ยว จุดวังกวาง บนภูกระดึง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดภู และขึ้นมาพิสูจน์รักแท้พร้อมกับจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์

โดยปีนี้มีคู่รักเดินทางขึ้นมาจดทะเบียนบนยอดภูถึง 14 คู่รัก และเดินทางมารำลึกความหลังอีก 2 คู่ โดยคู่รักต่างพากันออกไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น พร้อมทำบุญตักบาตรไหว้พระขอพร หลังจากนั้นเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ และพิธีจดทะเบียนสมรส ท่ามกลางอากาศหนาวยอดภูกระดึง 7 องศาฯ


รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ เมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 7.0 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (อ.ภูเรือ) 9.5 อุทยานแห่งชาติภูเรือ 11.0 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 11.2 อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (อ.นาแห้ว) 13.2 อ.เมืองเลย 14.5 อ.เชียงคาน 17.0


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...