xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.สภ.หัวหิน สั่งไล่กล้องวงจรปิดล่าตัวคนบาปทิ้งทารก 4 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน สั่งบูรณาการกำลังหาเบาะแสลอบทำแท้ง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบข้อมูลสถานพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่ หลังพบทารก 4 ศพ

กรณีพนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน พบซากทารกอายุครรภ์ไม่ครบกำหนด จำนวน 4 ศพ ถูกห่อในถุงดำทิ้งถังขยะข้างร้านสะดวกซื้อ หมู่บ้านรวมสุข เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สร้างความเศร้าสลดแก่ประชาชนที่ทราบข่าว และต่างสาปแช่งถึงแม่ใจร้าย และผู้ที่ก่อเหตุลงมือทำแท้งเถื่อนเป็นอย่างมาก และถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดขึ้นในอำเภอหัวหินมาก่อนนั้น

ล่าสุด วันนี้ (13 ก.พ.) พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หัวหิน ได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมประเมินสถานการณ์ และเส้นทางการเดินทางของบุคคลที่นำถุงขยะที่มีซากทารกบรรจุอยู่มาทิ้ง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์ เนื่องจากถุงดำมีขนาดค่อนข้างใหญ่ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาพยานหลักฐาน และติดตามตัวคนร้าย

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุได้ร่วมประชุมกับพล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดประจวบฯ และสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ซึ่งได้มีการบูรณาการกำลังร่วมกันเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว สำหรับซากทารกที่พบในวันนี้ แพทย์โรงพยาบาลหัวหิน ยืนยันแล้วว่ามีทั้งหมด 4 ราย อายุครรภ์ช่วง 6-8 เดือน จำนวน 2 ราย อายุครรภ์ 3-4 เดือน จำนวน 1 ราย และอายุครรภ์ประมาณ 2 เดือน จำนวน 1 ราย และยืนยันอีกว่า ซากเด็กทารกทั้ง 4 เกิดจากการทำแท้ง

ขณะนี้ได้สั่งการให้เร่งรัดหาตัวผู้ที่เป็นผู้ลงมือทำแท้ง และผู้ที่มาทำแท้ง โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ โดยตรวจสอบภาพย้อนหลังกลับไปอย่างน้อย 3 วัน ซึ่งอาจจะทำให้พบบุคคลต้องสงสัย รวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตรวจสอบสถานประกอบการทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นคลินิก หรือโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าอาจจะมีหญิงที่มีอาการตกเลือดจากการทำแท้งไปรักษา คาดว่าจะสามารถนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...