xs
xsm
sm
md
lg

ทุบหัวใจนักอนุรักษ์!! เผยฆ่าเสือดำใช้อะไรคิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - นักอนุรักษ์ เผยฆ่าเสือดำใช้อะไรคิด เชื่อเข้าป่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก คาดน่าจะมีการแกะรอยมาแล้วหลายครั้ง อยากถามหัวใจทำด้วยอะไร

แหล่งข่าวจากนักอนุรักษ์ เผยเกี่ยวกับกรณีนักธุรกิจใหญ่ ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย “เปรมชัย กรรณสูต” ตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดหวงห้าม ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พบซากเสือดำถูกชำแหละ และถลกหนัง พร้อมปืนยาว 3 กระบอก จนโดนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร กาญจนบุรี เข้าจับกุม ว่า รู้สึกรับไม่ได้ต่อการกระทำดังกล่าว เสือดำ เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ถือเป็นมรดกโลกซึ่งปัจจุบันหายากมาก

การที่จะเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก ซึ่งตนเองเคยทำเรื่องขออนุญาตเข้าไปจึงรู้ว่า การที่จะเข้าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้นยากมาก จะต้องมีการตรวจสอบทุกขั้นตอน รวมถึงจะต้องตรวจสอบอาวุธก่อนเข้าไปในเขตฯ แต่ไม่ทราบว่าคณะของนายเปรมชัย เข้าไปได้อย่างไรทั้งที่มีอาวุธปืน

และเชื่อว่าการเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ของคณะนี้คงต้องมีความตั้งใจที่จะมาล่าสัตว์ป่าอย่างแน่นอน เพราะอุปกรณ์การล่าสัตว์ครบ หากจะปฏิเสธว่ามาท่องเที่ยว คงจะทำให้เชื่อยากพอสมควร และน่าจะมีการเข้ามาหลายครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการแกะรอยเสือดำ มาระยะหนึ่งแล้ว และในครั้งนี้ก็น่าจะมีการสืบรู้ว่ามีเสือดำเข้ามาในพื้นที่

“คิดว่าคนที่ฆ่าเสือดำ แล้วเอามากิน โดยส่วนตัวคิดว่าโหดเหี้ยมมาก และวิปริต ผิดมนุษย์ ผมมองว่าคนที่มีวุฒิภาวะในระดับนี้ ทั้งหน้าที่การงาน ฐานะทางสังคม เป็นถึงระดับผู้บริหารบริษัทใหญ่ พร้อมทุกอย่าง แต่มาล่าสัตว์ป่าหายากที่ใกล้สูญพันธ์ เผื่อกิน จิตใจทำด้วยอะไร”

และที่น่าสังเกตอีกประการหนึ่งคือ การเดินในครั้งนี้ของคณะนายเปรมชัย ซึ่งมาตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.แต่ทำไมเพิ่งจะมาทราบเรื่องกันในวันนี้.. ? เป็นคำถามที่ทุกคนมีอยู่ในใจทุกคน

“เสือดำ” เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535 โดยเสือดำ เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิซึม ทำให้มีสีพื้นตามลำตัวเป็นสีดำ จากข้อมูลปี 2013 สถานภาพของเสือดำในประเทศไทยมีจำนวนลดลงเป็นอย่างมาก เหลืออยู่ตามป่าอนุรักษ์ต่างๆ เช่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติเขาสก ประมาณ 500 ตัวเท่านั้นSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...