xs
xsm
sm
md
lg

“เปรมชัย” รอดนอนคุก ศาลให้ประกันตัวคนละ 1.5 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - “เปรมชัย” หวิดนอนห้องขัง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว พร้อมส่งตัวฝากขัง ล่าสุด ศาลจังหวัดกาญจนบุรี อนุญาตให้ประกันตัวคนละ 150,000 บาท

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกอีก 3 คน ได้กลางป่าทุ่งใหญ่ฯ ขณะลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ค่าพิกัด 47 P 485821 E 1678956 N ซึ่งเป็นจุดที่ ขสป.ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวัน ไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์

พร้อมทั้งพบว่า บริเวณเต็นท์พักมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง จึงได้ทำการขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนไรเฟิลติดลำกล้อง จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองแฝด จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งาน และใกล้กับที่พักพบอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม พบซากเสือดำถูกชำแหละ และถลกหนัง บริเวณใกล้เคียงพบเครื่องกระสุนปืนเพิ่มอีก จึงทำการจับกุมเพื่อส่งคดี สภ.ทองผาภูมิ

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำเครียดตั้งแต่ช่วงเช้า จนกระทั่งล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันนี้ (6 ก.พ.) พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เผยว่า ในเรื่องทางคดีของ นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกเข้าไปล่าสัตว์ป่า ประกอบด้วย เสือดำ เก้ง และไก่ฟ้า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรีนั้น โดยเบื้องต้น ได้นำตัวฝากขังศาลจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

เบื้องต้น ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตั้งข้อหา 1 ในผู้ต้องหา คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย เดเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) แต่ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 ราย เป็นใครนั้นเป็นเรื่องของพนักงานสอบสวน เพราะเราจับกุมผู้กระทำผิดในฐานะผู้เข้าไปล่าสัตว์โดยพฤติกรรมที่ทำผิดกฎหมาย ส่วนสถานภาพทางสังคมเป็นเรื่องที่ต้องไปตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับสำหรับฐานความผิดตามที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก คือ 1.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

3.ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

4.ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ.2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

5.ฐานรวมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507

นอกจากนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ ได้ตั้งขอกล่าวหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเบื้องต้น ยังคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เวลาประมาณ 18.20 น.หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวนายเปรมชัย กับพวกฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งศาลได้พิจารณา และอนุญาตให้ประกันตัวได้ด้วยเงินสดคนละ150,000 บาท โดยทั้งหมดอ้างว่า มาพักผ่อน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการล่าสัตว์ และอ้างว่าได้รับอนุญาตแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...