xs
xsm
sm
md
lg

นายก ส.ส่งเสริมการท่องเที่ยวจันท์ ขอรัฐบาลหนุนเส้นทางรถไฟรางคู่ระยอง - ตราด เสริมการท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จันทบุรี-  นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.จันทบุรี เตรียมนำเสนอการพัฒนาการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาค พร้อมขอให้รัฐบาล ขยายเส้นทางคมนาคมทางรถไฟรางคู่จาก จ.ระยอง ถึง จ.ตราด  เพิ่มทางเลือกในการเดินทางมาท่องเที่ยว ระหว่างการประชุม ครม.สัญจร ขณะที่ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน 3 เชื้อชาติ 3 วัฒนธรรม ริมน้ำจันทบูร


วันนี้( 4 ก.พ.) นางณิชชา วัฒนพงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ได้กล่าวระหว่างให้การต้อนรับ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะที่เดินเข้าเยี่ยมชมสถาปัตยกรรม ความสวยงามของวัดโรมันคาทอลิกจันทบุรี และชื่นชมวิถีชีวิตของชุมชน 3 เชื้อชาติ ไทย - จีน - ญวน ที่อาศัยอยู่อย่างสงบสุขที่ริมน้ำจันทบูร ณอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลว่่า ในโอกาสที่นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีมาประชุมสัญจรนอกสถานที่ภาคตะวันออก ที่ จ.จันทบุ รีถือเป็นโอกาสดีที่จะได้นำเสนอการพัฒนาการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาค


โดย จ.จันทบุรี ต้องการที่จะให้รัฐบาล ขยายเส้นทางคมนาคมทางรถไฟรางคู่จาก จ.ระยองถึง จ.ตราด ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชน และนักท่องเที่ย วมีทางเลือกในการเดินทางมาท่องเที่ยว จ.จันทบุรีและตราด รวมทั้งยังเป็นส่งเสริมการขนส่งสินค้า


นอกจากนั้น ยังจะขอให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไท ยเปิดสำนักงานการท่องเที่ยวที่ จ.จันทบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบและบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการส่งเสริมมิติใหม่การท่องเที่ยววิถีชุมชนที่ต้องอาศัยความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐทุกภาคส่วนในการสนับสนุนเพื่อให้ประชาชนในจังหวัดจันทบุรีมีรายได้เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในรูปแบบประชารัฐขณะที่ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวเชิญชวน ชาวไทยและนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสความ สงบของวีถีชีวิตชุมชนริมน้ำจันทบูรที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดจันทบุรีที่มีความสมบูรณ์ ถึงแม้จะเป็นเมืองรองทางการท่องเที่ยวแต่มีมนต์เสน่ห์ชวนให้หลงใหล ความเข้มแข็งของชุมชนที่ทำให้เกิดกระบวนการท่องเที่ยวในชุมชนที่แตกต่างจากที่อื่น และธรรมชาติที่งดงามเป็นจุดเด่นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้ตลอดทั้งปี


และยังเป็นประธานเปิดงาน ท่องเที่ยววิถีไทย สุขใจที่เมืองจันท์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี กระตุ้นเศรษฐกิจ ที่จัดงานในรูปแบบงานวัดย้อนยุคและร่วมรำวงกับคณะนางรำท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานอีกด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...