xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง..พบเชื้อปะทุร่วม 200 ชิ้น-ปุ๋ยยูเรีย-สายไฟเพียบ หลังบึ้มปริศนาสนั่นชายแดนแม่สอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - น่าสงสัย..เจ้าหน้าที่ตรวจพบเชื้อปะทุร่วม 200 ชิ้น พร้อมปุ๋ยยูเรียอีกครึ่งกระสอบ สายไฟอีกเพียบ หลังเกิดเหตุบึ้มปริศนากลางแคมป์งานสร้างถนนเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 จนหนุ่มลูกจ้างกรมทางฯ ดับสยอง ฝ่ายความมั่นคงเร่งสอบหาที่มาวันนี้ (31 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุระเบิดกลางแคมป์ที่พักคนงานสร้างถนนเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ และทหาร ตลอดรวมถึงหน่วยดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลแม่สอดได้ถูกระดมกำลังเข้าตรวจสอบ และพบจุดเกิดเหตุเป็นอาคารชั่วคราวที่สร้างไว้เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง และแบ่งเป็นหลายห้อง

โดยที่ห้องริมซ้ายสุด พบศพนายภิรมย์ คงแก้ว อายุ 52 ปี ลูกจ้างชั่วคราวกรมทางหลวง แผนกช่างซ่อมเครื่องยนต์ สภาพนอนเสียชีวิตติดกับผนังห้อง ข้อมือขาดกระเด็นทั้งสองข้าง ส่วนใบหน้าถูกแรงระเบิดหายไปครึ่งแถบ และรอบตัวอาคารเต็มไปด้วยเศษชิ้นเนื้อของผู้เสียชีวิตกระจายไปทั่ว

ขณะที่ใกล้กับศพพบวัตถุอันตรายเกี่ยวกับระเบิดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้อย่างเด็ดขาด

ต่อมาชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดภูธรจังหวัดตาก พร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตาก ได้เดินทางเข้าตรวจจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด และต้องใช้ความระมัดระวังสูงสุด เนื่องจากพบว่าในห้องเกิดเหตุยังมีเชื้อปะทุระเบิดจำนวนมากที่พร้อมระเบิดหากได้รับการกระทบกระเทือน

จนเวลาผ่านไปนานกว่าสองชั่วโมงเจ้าหน้าที่จึงสามารถเคลียร์พื้นที่ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเบื้องต้นสามารถตรวจยึดเชื้อปะทุ หรือตัวจุดชนวนระเบิดได้กว่า 180 ชิ้น, ปุ๋ยยูเรียครึ่งกระสอบปุ๋ย และสายไฟ รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ ที่สำคัญที่เกี่ยวกับระบิดอีกหลายรายการ จึงนำไปเก็บรักษาในที่ปลอดภัย ก่อนตำรวจจะอนุญาตให้หน่วยกู้ชีพมูลนิธิท่าสายลวด นำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอดเพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้อต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเพิ่งกลับมาจากพื้นที่แนวชายแดนไทย-พม่า นอกเขตอำเภอแม่สอด และกลับเข้ามาทำงานในที่แคมป์คนงานตามปกติ แต่พอช่วงบ่ายคนงานทุกคนได้ออกไปทำงานนอกแคมป์ เหลือเพียงผู้ตายอยู่ภายในอาคารที่เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง จนในเวลาต่อมาได้เกิดระเบิดอย่างรุนแรงหนึ่งครั้ง เสียงระเบิดดังสนั่นไปทั่วพื้นที่ ทำให้คนงานจำนวนมากต่างตกใจวิ่งหนีหาที่ปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าผู้ตายอาจจะลักลอบนำวัตถุอันตรายเข้ามาทำอย่างใดอย่างหนึ่งในที่ลับตาคน แล้วเกิดความผิดพลาดระหว่างการเคลื่อนย้ายจนเกิดการระเบิดส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดตากกำลังระดมกำลังฝ่ายสืบสวนหาแหล่งที่มาวัตถุระเบิดทั้งหมด พร้อมเร่งคลี่คลายหาสาเหตุการระเบิดอย่างเร่งด่วนแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...