xs
xsm
sm
md
lg

ทึ่ง หนุ่มประดิษฐ์มินิคาร์จากถังน้ำมันเก่าให้ลูกเล่น คนเห็นสั่งซื้อเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - หนุ่มวัย 30 ปีชาวนาดูนประดิษฐ์รถมินิคาร์จากถังน้ำมันเก่าเป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกชาย ทำเสร็จโพสต์เล่นๆ ในเฟซบุ๊ก แต่ชาวโซเชียลเห็นแล้วทึ่งรถของเล่นแต่ขับได้จริง ติดต่อสั่งจองกันเพียบ เผยจดทะเบียนกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว

ณ บ้านเลขที่ 16 หมู่ 7 บ้านหนองจิก ต.พระธาตุ อ.นาดูน จ.มหาสารคาม นายวัชรพงษ์ พาพาน อายุ 30 ปี กำลังวุ่นกับการประดิษฐ์รถมินิคาร์ที่ลูกค้าสั่งทำ หลังจากได้ประดิษฐ์คันแรกเพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้แก่ลูกชาย แต่ลูกชายยังเล็ก ตนจึงได้ขับขี่เล่นพร้อมอัดคลิปแล้วนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก มีคนเห็นและชอบต่างกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีคนสนใจติดต่อขอสั่งซื้อ บางส่วนอยากซื้อมอบให้แก่ลูกหลาน แต่บางส่วนต้องการนำไปขับขี่จริงในพื้นที่ส่วนตัว โดยเฉพาะเจ้าของรีสอร์ตที่ต้องการนำไปบริการดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

นายวัชรพงษ์ พาพาน เจ้าของไอเดียผู้ประดิษฐ์รถมินิคาร์ เปิดเผยว่า เดิมตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ใกล้จะถึงวันเกิดลูกชาย จึงคิดอยากมีรถให้ลูกขับขี่เล่นสักคันเพื่อเป็นของขวัญวันเกิด ซึ่งตนทำงานรับจ้างเป็นช่างเชื่อมตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยส่วนตัวชอบประกอบ ประดิษฐ์ของเล็กๆ น้อยๆ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว และก็ทำงานช่อมรถ ต่อรถอยู่แล้วเช่นกัน


จากการได้ไปเดินดูของที่ตลาดนัดคลองถม ลพบุรี ไปเจอพวงมาลัยมือสอง ราคา 80 บาท และไปหาซื้อเศษเหล็กกับถังน้ำมันเก่ามาทดลองดัดแปลงประกอบดู โดยมีอุปกรณ์แท่นสว่าน 1 เครื่อง ตู้เชื่อม 1 เครื่อง สว่านหินเจียร 1 เครื่อง ใบตัด 4 นิ้ว ไฟเบอร์ 14 นิ้ว ไว้ตัดเหล็ก ก็ได้นำมาประกอบกับถังน้ำมันเก่า ประกอบเป็นโครงสร้าง

มีความยาวตัวถัง ตัวรถ 2.40 เมตร กว้าง 1.0 เมตร นำมาทาสีและนำเหล็กเส้นและอุปกรณ์มาประกอบ เช่น ใส่ล้อรถเข็น 4 ล้อ เครื่องอเนกประสงค์ขนาด 6.5 แรง 1 สูบ 4 จังหวะ ใส่พวงมาลัย ติดระบบไฟฟ้า ไฟหลัง แตร ทดลองประกอบและวิ่งได้ในความเร็ว 80 กม./ชม.

จนกลายเป็นรถมินิคาร์สไตล์ไทยบ้านอีสาน สามารถขับหรือวิ่งได้จริงเหมือนรถทั่วไป แต่จะใช้สัญจรเฉพาะภายในหมู่บ้าน ไปนา และไปรับส่งลูกชายที่โรงเรียนในหมู่บ้านเท่านั้น โดยใช้งบไม่เกิน 2 หมื่นบาท ตอนนี้ตนได้จดทะเบียนกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว

พอตนนำไปขับได้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีลูกค้าต่างจังหวัดสนใจโทร.มาสั่งทำเพิ่มขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่เปิดรีสอร์ต แหล่งท่องเที่ยว และคนที่ชื่นชอบศิลปะสไตล์แนวโบราณ บางแห่งก็จะนำไปโชว์หน้าร้าน คันแรกทำอุปกรณ์ส่วนใหญ่ใช้ของมือสองราคาจึงถูก

แต่หากทำให้ลูกค้าราคาจะแพงขึ้นกว่าเดิม เพราะต้องใช้ของใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งใช้เวลาทำ 2 เดือน

ปัจจุบันตนได้กลับมาอยู่บ้านเกิดเพื่อช่วยทางบ้านพ่อแม่ทำธุรกิจ และจะประกอบรถจำหน่ายเป็นรายได้เสริมให้ครอบครัว หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 08-6335-1865


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...