xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เชียงใหม่ล่อซื้อ รวบ 2 เอเยนต์ยาบ้ายึดของกลาง 4,000 เม็ด-สารภาพนำเข้าจากเพื่อนบ้านกระจายขายวัยรุ่นทั่วเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ตำรวจเชียงใหม่รวบ 2 เอเยนต์ยาบ้า พฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่น และผู้เสพในตัวเมืองเชียงใหม่ และใกล้เคียง โดยวางแผนล่อซื้อพร้อมยึดของกลาง 4,000 เม็ด ยอมรับนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านขายปลีกเม็ดละ 150-200 บาท และขายส่งยกมัดละ 50,000 บาท เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลเพิ่มรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันจับกุมตัว นายสุริยา หรือยา ลุงหว่าหริ่ง อายุ 45 ปี ที่อยู่ 130 หมู่ 5 ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และนายชื่อ หรือแดง ไม่มีนามสกุล อายุ 22 ปี สัญชาติพม่า พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้ารวมทั้งสิ้นประมาณ 4,000 เม็ด, โทรศัพท์มือถือ และรถจักรยานยนต์ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณริมถนนแม่ขัวมุง ซอย 17 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมทั้งดำเนินคดีต่อ นายชื่อ หรือแดง เพิ่มเติมในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาหรืออยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ด้วย

ทั้งนี้ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้รับแจ้งว่า นายสุริยา หรือยา มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่น และผู้เสพในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อทราบดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนที่จะจับกุมตัวเอเยนต์รายนี้ ด้วยการส่งสายลับเพื่อติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายสุริยา หรือยา โดยได้เสนอขอซื้อยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ในราคา 100,000 บาท ทำให้นายสุริยา หรือยา เกิดหลงเชื่อ และได้นัดหมายจะนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาส่งให้ที่บริเวณริมถนนแม่ขัวมุง ซอย 17 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังเข้าดักซุ่มบริเวณจุดนัดพบ จนกระทั่งในเวลาต่อมาได้ส่งสายลับเพื่อเข้าติดต่อซื้อยาบ้า ซึ่งเมื่อถึงจุดนัดหมายพบชายสองคนยืนรออยู่จุดนัดหมาย ตรวจสอบพบว่าหนึ่งในนั้นมีลักษณะตรงตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบข้อมูลมา และกำลังจะทำการล่อซื้ออยู่นั้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้สังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงไหวตัว และพยายามจะหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทัน จากนั้นจึงได้ตรวจค้นตัวแต่ไม่พบของกลางยาบ้าที่จะนำมาส่งให้สายลับที่ล่อซื้อ จึงได้พยายามสอบถามจนกระทั่งยอมรับว่าได้นำยาบ้าไปซ่อนไว้ที่บริเวณโคนต้นไม้ริมถนนใกล้จุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ผู้ต้องหาพาไปตรวจสอบพบของกลางยาบ้าดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวและตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุนั้นเป็นของพวกตนจริง โดยรับซื้อมาจากนายกร ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ท่าขี้เหล็ก ฝั่งประเทศพม่า ซึ่งนายกรจะติดต่อแล้วนัดให้มาเอายาบ้าเอง จากนั้นเมื่อได้ยาบ้ามาจะนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้เสพในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ในราคาเม็ดละ 150-200 บาท และหากจำหน่ายในปริมาณมากจำนวน 1 มัด หรือ 2,000 เม็ด จะจำหน่ายในราคา 50,000 บาท ทั้งนี้ยอมรับว่าได้ลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายในลักษณะดังกล่าวระยะหนึ่งแล้ว จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนล่อซื้อและจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยหลังการสอบสวนแล้วเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะได้สืบสวนขยายผลติดตามกลุ่มขบวนการเบื้องหลังต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...