xs
xsm
sm
md
lg

ชงปิดแล้ว “คลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง” บ่อวิน หลังพบนักเที่ยว-ยาเสพติดเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ชงปิดแล้ว “คลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง” ผับดังบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลัง ปค.ศรีราชา สนธิกำลังร่วมทหาร ตำรวจ ป.ป.ส.ภาค 2 และ อส.กว่า 80 นาย บุกตรวจค้นจนพบทั้งยาเสพติด และผู้เสพจำนวนมาก โดยล่าสุด นอภ.ศรีราชา ทำหนังสือถึงผู้ว่าฯ จ.ชลบุรี สั่งปิดร้านดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ส่วนผู้ดูแลร้านถูกดำเนินคดีหลายข้อหา

วันนี้ (22 ม.ค.) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต. เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นายเรืองยศ รัตนอุรดินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2 และนายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้เสพยา พร้อมของกลางเป็นยาเสพติด และควบคุมตัวผู้จัดการสถานบริการคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับรายงานว่า สถานบริการดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุม ซื้อขาย และเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

โดย พล.ต.ท. จิตติ เผยว่า ก่อนหน้านี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา และสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน รวม 80 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งนี้เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา จนพบว่า มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ จำนวน 5 ราย

นอกจากนั้น ยังพบว่ามีผู้เข้าใช้บริการอีกกว่า 200 คน ซึ่งจากการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะพบว่า มีนักท่องเที่ยวปัสสาวะม่วง จำนวน 91 คน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีตามกฏหมาย

และยังได้นำปัสสาวะทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์หาสารเสพติด ที่ห้องแล็บของโรงพยาบาลบางละมุงและโรงพยาบาลแหลมฉบัง ซึ่งก็ยังพบว่า มีผู้เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน อีก 12 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อัตราโทษจำคุก 6 เดือน ไม่เกิน 3 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000 ถึง 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจพบผู้เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 เคตามีน จำนวน 57 ราย แยกเป็นชาย 47 คน และหญิง 10 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ล่าสุด ได้นำตัวส่งฟ้องศาลแขวงพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

และในส่วน นายยงยุทธ สิริมหาไชยกุล ผู้จัดการร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ ก่อนเตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายใหญ่ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้ทำหนังสือเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอปิดสถานบริการแห่งนี้เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อเป็นการควบคุมสถานบริการ หรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะดังกล่าว ตามคำสั่ง คสช.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...