ราชบุรี - นักร้องค่ายดัง ลาล่า อาร์สยาม เดินทางจะมาร่วมทำบุญ กับ ลูลู่ ที่วัดญาณสัมปันนาราม อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยเปิดจีพีเอส นำทาง แต่ดวงซวย จีพีเอส พาหลงทางเข้าไปในพื้นที่ชาวบ้าน โดยถูกเจ้าของที่ขู่จะยิงให้ตาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นางสาวขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม นักร้องชื่อดัง ได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กของตนเอง เมื่อวันที่ 20 ม.ค.61 ที่ผ่านมาว่า กำลังจะเดินทางไปร่วมทำบุญวัดเกิดของเพื่อนสาว ลูลู่ อาร์สยาม หรือ นางสาวดวงฤดี บุญบำรุง ที่วัดญาณสัมปันนาราม ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 6 ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี แต่จีพีเอส ได้นำทางเข้าไปพื้นที่ไร่ ของชาวบ้าน ซึ่งเป็นถนนลูกรังและแคบ จึงคิดว่าจะหลงทาง จึงไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก
จนกระทั่งไปพบกับชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าว และบอกว่า ตนเองนั้นระวังตัวอยู่ ถ้ามีปืนในมือยิงตายไปแล้ว โดยย้ำหลายรอบ ทั้งที่นางสาวลาล่า ได้บอกว่าหลงทางมา แต่สุดท้ายชายคนดังกล่าวก็บอกเส้นทางให้นางสาว ลาล่า ได้เดินทางมาถึงวัดได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างความหวาดกลัว เป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่เข้าไปชมไลฟ์สดในครั้งต่างส่งข้อความให้กำลังใจ รวมทั้งตำหนิชายคนที่มาขู่ว่าจะยิง ลาล่า ทิ้งด้วย
ล่าสุดวันนี้ (21 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว พบกับ ลูลู่ ซึ่งมาทำบุญวันคล้ายวันเกิดตั้งแต่เมื่อวานพร้อมกับเพื่อนๆ และอยู่ถือศีลที่วัดด้วย เล่าว่า ที่วัดแห่งนี้อยู่ในป่า สงบเงียบจึงชอบที่จะมาทำบุญถือศีลที่นี่เป็นประจำ ส่วน ลาล่า นั้นยังไม่เคยมา และที่วัดสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่ค่อยมี ลาล่า จึงอาจจะติดต่อไม่ได้ ซึ่งหลังจากที่ได้พบกับ ลาล่า ที่เดินทางมาถึงวัดแล้วก็ได้แต่ปลอบใจเพื่อน ส่วนเรื่องในช่วงที่หลงทางแล้วเจอเหตุการณ์อะไรนั้นไม่ขอพูดอะไร เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย
ด้านนายไป๋ พวงกฤษ กำนันตำบลดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี กล่าวว่า เมื่อวานได้พบกับ ลาล่า แล้ว ก็ได้มีการพูดคุยกัน และได้แจ้งให้กับทาง ลาล่า ได้ทราบไปแล้วว่า ชายคนดังกล่าว เป็นลูกบ้านของตนเอง เพิ่งพ้นโทษออกมาจึงมีความหวาดระแวง เมื่อมีรถยนต์ที่ไม่รู้จักเข้ามาในไร่ของเขา และติดฟิล์มดำ มองไม่เป็นหน้าตา จึงได้พูดขู่ไป ซึ่งปกติก็จะเป็นคนพูดจาโผงผางอยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ ลาล่า มาถึงวัดจนได้ เพียงแต่อาจจะย้ำที่ว่า ถ้ามีปืนในมือผมยิงตายไปแล้ว หลายครั้งเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง