xs
xsm
sm
md
lg

ลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ยังอลเวงไม่เลิก DNA ยังสรุปไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - รอง ผบช.ภ.7 ชี้ผลการตรวจดีเอ็นเอบนลอตเตอรี่อลเวง 30 ล้านบาท ยังยืนยันเจ้าของตัวจริงไม่ได้ 100% แง้มมีวัตถุพยานเด็ดส่งตรวจพิสูจน์อยู่ คาดภายในสิ้นเดือนนี้ชี้ชัดคนดวงเฮงตัวจริง ส่วนครูปรีชา กล่าวสั้น ๆ ขอบคุณที่ทำให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้เร็ว

จากกรณีที่มีการอ้างสิทธิ์การเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท ที่มี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ เป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัล และ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี ที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ถูกรางวัลแต่สลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป และมีการฟ้องร้องกันไปมาอยู่ในขณะนี้

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้(19 ม.ค.) สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้แถลงผลการตรวจสอบผลดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงบนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล ว่า บนลอตเตอรี่ดังกล่าวมีสารพันธุกรรมของหลายบุคคลปะปนอยู่ไม่สามารถนำไปตรวจดีเอ็นเอได้ และพบลายนิ้วมือแฝง 2 รอยบนสลากชุดที่ 7 และชุดที่ 22 เป็นลายนิ้วมือของหัวแม่มือซ้าย และนิ้วก้อยซ้าย ซึ่งเป็นของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ

และล่าสุดเมื่อเวลา 15.10 น.ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนและสอบสวนในคดีที่มีการแจ้งความการยักยอกสลากฯ เพื่อหาข้อเท็จจริงเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล 30 ล้านบาท ถึงความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว

โดย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 ได้ให้สัมถาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนยังไม่ได้รับเอกสารยืนยันผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ทำการตรวจสอบผลดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงบนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลอย่างเป็นทางการ ดังนั้นจึงต้องรอเอกสารยืนยันผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มาถึงมือตนเสียก่อน จึงจะสามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางในการดำเนินคดีนี้ได้ ตอนนี้จึงยังไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ได้ เพราะไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อน

ทางคณะทำงานฯ จะเร่งสรุปสำนวนโดยเร็วที่สุด คาดว่าภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้น่าจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาได้ โดยขณะนี้ทางคณะทำงานกำลังอยู่ระหว่างรอผลวัตถุพยานอีกชิ้นหนึ่งที่ส่งไปตรวจพิสูจน์ ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คาดว่าน่าจะได้ผลการตรวจประมาณสัปดาห์หน้า โดยได้เร่งรัดการตรวจไปแล้ว

สำหรับวัตถุพยานดังกล่าว ถือเป็นวัตถุพยานชิ้นสำคัญในคดี และเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าวัตถุพยานชิ้นดังกล่าวคืออะไร เพราะถือเป็นความลับในการสอบสวน ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงบนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล ทางเจ้าหน้าที่ที่ตรวจยังพบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น แต่ไม่สามรถตรวจพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคลได้ เนื่องจากเป็นดีเอ็นเอของหลายคน ทำให้ความชัดเจนของเจ้าของลอตเตอรี่ที่แท้จริงยังไม่มีความชัดเจน

ดังนั้นทางคณะทำงานจะได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาประชุมร่วมกันอีกครั้งที่ ภ.จว.กาญจนบุรี ภายในวันจันทร์ที่ 22 ม.ค. ที่จะถึงนี้ โดยจะนำผลการตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงบนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาประกอบสำนวนการสอบสวนด้วยเพื่อหาข้อเท็จจริงที่จะพิจารณาว่าลอตเตอรี่เป็นของใครกันแน่ จากนั้นทางพนักงานสอบสวนจะมีความเห็นเสนออัยการพิจารณาสั่งคดีต่อไป

ทั้งนี้ผลการตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงบนลอตเตอรี่ที่พบของ ร.ต.ท.จรูญ ต้องมีอยู่แล้ว เนื่องจาก ร.ต.ท.จรูญ เป็นผู้นำไปขึ้นเงินรางวัล แต่เราอยากทราบว่า มีของบุคคลอื่นด้วยหรือไม่ แต่ผลการตรวจดังกล่าวไม่สามารถระบุได้ จึงต้องหาพยานหลักฐานอื่นๆ โดยเฉพาะวัตถุพยานที่ส่งไปตรวจพิสูจน์ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญมาเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน

อย่างไรก็ตามผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ดังกล่าวจึงทำให้คณะทำงานยังไม่สามารถลงความเห็นได้ ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจวัตถุพยานที่ส่งไปตรวจพิสูจน์เท่านั้น คดีนี้จึงยังไม่สามารถทำให้ประชาชนคลายความสงสัยได้ เพราะยังไม่สามารถยืนยันเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริงได้ 100 เปอร์เซ็นต์

ด้านนครูปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการสอนพิเศษโรงเรียนเทพมงคลธรังษี ได้กล่าวกับสื่อผ่านโทรศัพท์เพียงสั้นๆ ว่ารู้สึกเฉย ๆ และต้องยอมรับว่าทุกหน่วยงานให้ความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทำงานอย่างโปรงใส ทำให้ทุกอย่างกระจ่างขึ้น โดยเฉพาะ ผลตรวจ ดีเอ็นเอ เป็นขบวนการหนึ่งที่จะทำให้สู่ขบวนการของศาลได้เร็วขึ้น ต้องฝากขอบคุณทุกฝ่ายจริงๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...