xs
sm
md
lg

ยักษ์ชนยักษ์ พ่วง 18 ล้อเสียหลักเฉี่ยวกันก่อนพุ่งชนบ้านเมียดาบตำรวจพังยับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - ยักษ์ชนยักษ์ เกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ 2 คัน เสียหลักเฉี่ยวชนกันก่อนจะพุ่งเข้าชนบ้านเมียดาบตำรวจเมืองปราจีนฯ จนพังทั้งหลัง โชคดีไม่มีผู้ใดเสียชีวิต ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน 

วันนี้ (14 ม.ค.) ร.ต.อ.เดช ภูมิสถาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจาก ด.ต.อุดม สาอุด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ว่า ได้เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จำนวน 2 คัน เสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านของตนเองจนพังทั้งหลัง และยังทำให้ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายหลายรายการ นอกจากนั้น ยังทำให้ภรรยาที่อยู่ภายในบ้านได้รับบาดเจ็บด้วย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ให้ร่วมเดินทางตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ

พบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนสาย 3079 บ้านคลองรั้ง-กรอกสมบูรณ์ ม.2 บ้านอ่างตามี ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุยังพบรถบรรทุก 18 ล้อพ่วง จำนวน 2 คัน สภาพพุ่งหัวเข้าไปในบ้านเลขที่ 31 ม.2 ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำจนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจาย

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 81-4835 ปราจีนบุรี เลขทะเบียนส่วนพ่วง 81-8467 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นของบริษัทดั๊บเบิ้ล-เอ และมี นายสายชล อิฐโสม อายุ 49 ปี เป็นคนขับ สภาพส่วนหัวรถพุ่งเข้าไปในร้าน

ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 82-0543 ปราจีนบุรี ทะเบียนส่วนพ่วง 82-0510 ซึ่งเป็นของบริษัทวังท่าช้าง และมี นายจันทา ชัยวงค์ทิพย์ เป็นคนขับ สภาพตัวรถพุ่งเข้าชนตัวบ้าน และส่วนห้องนอนจนพังทั้งหลัง และเกือบทะลุไปถึงตัวบ้านอีกหลังที่อยู่ด้านหลัง

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นางอนันต์ สาอุด อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน และเป็นภรรยา ด.ต.อุดม สภาพได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ

จากการสอบถาม นางอนันต์ ทราบว่า ขณะเปิดร้านขายของตามปกติ ได้ยินเสียงรถเบรคดังลั่น จากนั้นจึงเห็นรถบรรทุกของบริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ วิ่งพุ่งตรงเข้ามาทางหน้าร้าน ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงได้ตะโกนเรียกแม่ที่อยู่ด้วยกันให้วิ่งหนี ก่อนที่จะมีรถบรรทุกอีกคันวิ่งตามเข้ามาพุ่งชนตัวบ้านจนพัง หลังเกิดเหตุได้เห็นแม่ถูกโต๊ะทับอยู่จึงช่วยกันพยุงร่างออกมาจากบ้าน ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก

และจากการสอบถามนาย สายชล คนขับรถบรรทุกพ่วงของบริษัท ดั๊บเบิ้ลเอทราบว่า ได้ขับรถมาจากกรอกสมบูรณ์ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุจึงได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อที่จะเข้าบ้าน และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่มีรถบรรทุกพ่วงอีกคันวิ่งตามมา และพยายามจะแซงรถอีกคัน เมื่อเห็นรถของตนเองที่กำลังจะเลี้ยวเข้าบ้านจึงทำให้เบรกไม่ทัน และได้หักพุ่งเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว

ส่วน นายจันทา คนขับรถบรรทุกอีซูซุ กล่าวว่า ได้ขับรถตามหลังบรรทุกพ่วงคันแรก และขณะจะแซงรถที่อยู่หน้าไม่คาดว่ารถบรรทุกดั๊บเบิ้ลเอจะเลี้ยว จึงทำให้ตนเบรกไม่ทันจนต้องหักรถพุ่งเข้าชนบ้านจนได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้นำรถบรรทุกพ่วงทั้ง 2 คันเข้าไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ระเบาะไผ่ ก่อนจะทำการสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าของบ้าน และจะได้มีการชดใช้กันต่อไป โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...