xs
sm
md
lg

วอนสังคมช่วยเหลือหญิงชราตาบอดสนิท 2 ข้าง ปากเป็นแผลเรื้อรัง ไม่มีรายได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - วอนช่วยเหลือหญิงชราวัย 68 ปี ตาบอดสนิท 2 ข้าง ปากเป็นแผลเรื้อรัง อาศัยอยู่ภายในบ้านที่โดนตัดกระแสไฟฟ้า กับลูกชายวัย 48 ปี มีรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุ และเงินผู้พิการวันนี้ (14 ม.ค.) วอนสังคมช่วยเหลือหญิงชราตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง และปากเป็นแผลเรื้อรัง เป็นโรคเบาหวาน ความดัน ชื่อ นางมณีวรรณ เอี้ยะอุ้ยเผ่า อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ภายในบ้านเลขที่ 81/2 หมู่ 6 ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูงชั้นเดียว บนบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าแสงสว่าง พัดลม และหม้อหุงข้าวไฟฟ้า แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งาน

เนื่องจากโดนตัดกระแสไฟฟ้า โดยอยู่อาศัยกินอยู่หลับนอนอยู่ในมุ้งบนบ้าน มีลูกชายวัย 48 ปี ที่ไม่มีงานทำเป็นคนดูแล และเลี้ยงแมวอยู่ภายในบ้านกว่า 10 ตัว ซึ่งรายได้ในครอบครัวของทั้ง 2 คนนั้น มาจากเบี้ยผู้สูงอายุ จำนวน 600 บาท บวกกับเงินผู้พิการ 800 บาท เป็นรายได้ที่นำมาใช้จ่ายแต่ละเดือนในครอบครัว ซึ่งในแต่ละวัน นางมณีวรรณ จะกินอยู่หลับนอนภายในมุ้งอยู่บนบ้านไม่ได้ออกไปไหน มีลูกชายวัย 48 ปี เป็นคนหุงหาอาหารให้กินในแต่ละวัน เบื้องต้น ทาง นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าช้าง ได้เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจ พร้อมช่วยเหลือดูแลในความเป็นอยู่

นางมณีวรรณ กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวกับแมวกว่า 10 ตัว และลูกชายวัย 48 ปี ที่คอยดูแล มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยผู้พิการรวมแล้วก็ได้เดือนละ 1,400 บาท ก็แค่มีอาหารการกินเลี้ยงชีพไปวันๆ และไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้า ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟฟ้า ร้อนก็นอนทนเอา ถาหนาวก็หาผ้าห่มมาคลุมกาย ไม่เห็นเดือนเห็นตะวันเนื่องจากตาบอดสนิท ในช่วงที่ร่างกายแข็งแรง และตายังไม่บอดนั้นตนเองมีอาชีพนวดจับเส้นหาเลี้ยงครอบครัว มาระยะหลังมีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง ทั้งเบาหวาน ความดัน เป็นแผลเรื้อรังที่บริเวณปาก และก็มาตาบอดสนิทได้กว่า 1 ปีแล้ว จึงต้องอยู่ภายในมุ้งบนบ้าน ถ้าร้อนก็ทนเอาไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ทางหน่วยงานราชการก็เข้ามาดูแลตลอด และให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ

ด้าน นายพิสิษฐ์ แจ่มจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลท่าช้าง เปิดเผยว่า นางมณีวรรณ มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ แต่มาระยะหลังอายุมากขึ้น มีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง ทั้งเบาหวาน ความดัน และมีแผลเรือรังที่ปาก ต่อมา ดวงตาทั้งสองข้างบอดสนิทลงได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ทำให้มีความเป็นอยู่อย่างลำบาก โดยทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งเทศบาลได้เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้นตามระเบียบของทางราชการ แต่ยังไม่เพียงพอ จึงวอนผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ นางมณีวรรณ ให้มีความเป็นอยู่ และมีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป ชื่อบัญชีเงินบริจาคสมทบทุน เพื่อ นางมณีวรรณ เอี๊ยะอุ้ยเผ่า หมายเลขบัญชี 200029729396 ธนาคารออมสิน สาขาวิเศษชัยชาญ ติดต่อสอบถามเบื้องต้นได้ที่ นายพิสิษฐ์ 08-8655-2341 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 และนายสมนึก 09-5475-9487 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...