xs
xsm
sm
md
lg

เปิดฉากวันเด็ก ทั่วนครปฐมจัดกิจกรรมชื่นมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - วันเด็กนครปฐมสุดชื่นมื่น หน่วยงานภาครัฐ เอกชนพร้อมใจจัดกิจกรรมให้เด็กได้เรียนรู้แสดง และเปิดโลกทัศน์ใหม่ ท่ามกลางรอยยิ้มของเด็กตลอดทั้งวัน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางรถติดทั้งเมือง

วันนี้ (13 ม.ค.) ที่บริเวณสนามกีฬาพระราชวังสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมอ่านสารจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในปีนี้ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติไว้ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” ซึ่งกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน

โดยมีการจัดนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การแจกของขวัญ ของรางวัล การแสดงกลางแจ้งของหน่วยงานที่พร้อมใจกันมา และการแสดงบนเวทีของเด็กนักเรียน ซึ่งมีพ่อแม่ ผู้ปกครองได้พาลูกหลานมาร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่พระราชวังสนามจันทร์เป็นจำนวนมาก

ส่วนที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย อำเภอนครชัยศรี ได้มีการจัดกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เข้าชมหุ้นขี้ผึ้งฟรี โดยภายนอกมีลานกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแสดงนิทรรศกาลรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 และการยิงเป้าตุ๊กตาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี

โดยในปีนี้ยังได้มีการจัดให้มีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งในรายการ ดาวประดับฟ้าโดยครูเพลงชลธี ธารทอง ชิงด้วยรางวัลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีเยาวชนเข้าร่วมประกวดกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า

และที่ เจษฎา มิวเซี่ยม ได้เปิดให้มีการเข้าชมรถโบรา ณและรถหายากที่นำมาเป็นไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองได้นำบุตรหลานเข้ามาชม และสัมผัสกับรถโบราณหายากชนิดต่างๆ โดยในปีนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งมีการจำลองการขอวีซ่าเข้าประเทศต่างๆ และขึ้นเครื่องบินจำลองที่นำมาจอดไว้ โดยมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาคอยบริการ และให้ความรู้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่เข้ามาร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันมีผู้ปกครองนำบุตรหลานออกไปเที่ยวชมกิจกรรมที่จัดขึ้นหลายแห่งตลอดทั้งวันทำให้ถนนหลายสายมีสภาพการจราจรที่ติดขัดเกือบทุกเส้นทางตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงเย็น โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักทุกแห่ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...