xs
xsm
sm
md
lg

วันเด็กเชียงใหม่คึกคัก น้องๆ หนูๆ สนุกสนาน ทั้งขี่ควาย ขึ้นเครื่องบิน ควบรถถัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “แม่โจ้” คึกคักจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ผู้ปกครองหอบลูกจูงหลานร่วมสนุกรับของขวัญและเล่นเกมต่างๆ พร้อมชมนิทรรศการให้ความรู้ด้านการเกษตร โดยเฉพาะการจัดแสดงควายไทยที่ให้ได้สัมผัสใกล้ชิดทั้งป้อนอาหารและขึ้นขี่หลัง สนุกสนานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้านกองบิน 41 ผู้ปกครองหอบลูกจูงหลานร่วมชมการแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่และอาวุธยุทโธปกรณ์แน่นวันนี้ (13 ม.ค. 61) ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 กันอย่างคึกคัก โดยที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเป็นจุดหนึ่งที่บรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกหลานเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับเทศบาลเมืองแม่โจ้จัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจและสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ ทั้งการแจกของรางวัลกว่า 2,000 ชิ้น, เครื่องเล่นสวนสนุก, การแสดงบนเวที, การแข่งขันร้องเพลง, การประกวดวาดภาพชิงรางวัล และการจัดเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ในการกู้ภัยมาสาธิตและให้เด็กๆ ได้ทดลองด้วยตัวเอง รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยทหารนำรถถังมาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิดและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย

ขณะเดียวกันมีการจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “สมาร์ท สมอล ฟาร์มเมอร์” นำความรู้และเทคโนโลยีทางด้านการเกษตรที่เป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัยแม่โจ้มาสอดแทรกถ่ายทอดหรือประยุกต์เป็นเกมและกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ซึมซับเรียนรู้ในเรื่องของการเกษตรด้วย ทั้งในเรื่องของการเพาะปลูก, แมลง และสัตว์น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดแสดงควายไทย ซึ่งถือเป็นสัตว์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวิถีชีวิตและการทำการเกษตรของไทย ให้เด็กและเยาวชนได้ชื่นชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด ทั้งให้อาหารและขึ้นขี่หลัง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากเด็กๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันควายไทยลดจำนวนลงมากและไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก

ด้านท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นอีกจุดที่ดึงดูดให้ประชาชนและผู้ปกครองนำลูกหลานเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่น เพื่อชมการแสดงของอากาศยาน ทั้งภาคพื้น และภาคอากาศ ที่มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร ในการตรวจหาสารเสพติดและการปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งได้มีการแสดงการยิงปืน การแสดงบังคับเฮลิคอปเตอร์วิทยุ รวมถึงการแสดงปฏิบัติการของนักบินโจมตีทางอากาศและการแสดงการบินค้นหาช่วยชีวิตในพื้นราบ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้น รวมถึงมีการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ถ่ายภาพกับเครื่องบินรบ และอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพ พร้อมการบรรยายให้ความรู้ต่างๆ ขณะเดียวกันยังมีการจัดกิจกรรมเล่นเกมและแจกของรางวัลมากมายตลอดทั้งวันด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...