xs
sm
md
lg

เยาวชนไทย-กัมพูชา แห่ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ จ.ตราด นับหมื่นคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จ.ตราด จัดงานวันเด็ก
ตราด - ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน ร่วม จ.ตราด จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 โดยมีเด็ก และเยาวชน รวมทั้งผู้ปกครองทั้งชาวไทย และกัมพูชาร่วมงานนับหมื่นคน

วันนี้ (13 ม.ค.) นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน ซึ่งสภากาชาดไทย ร่วมกับจังหวัดตราด หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด กองทัพเรือ เหล่ากาชาดจังหวัดตราด และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนในจังหวัดตราด ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก ซึ่งนอกจากเด็ก เยาวชน และผู้ปกครองชาวไทยแล้ว ยังได้เปิดโอกาสให้เยาวชนจากจังหวัดเกาะกง และจังหวัดโพธิสัต ราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมเที่ยวชมงานอีกด้วย

ด้าน นายสุพงษ์ ลิ้มพานิช ผู้ช่วยเหรัญญิกสภากาชาดไทย กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งชาวไทย และชาวกัมพูชา พาบุตรหลานเที่ยวชมงานนับหมื่นคน ภายในงานมีทั้งการแสดงบนเวที การแสดงทางทหาร เช่น การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ การสาธิตการเก็บกู้วัตถุระเบิด การแสดงกระโดดร่ม การให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม

โดยทางกองทัพเรือ ได้นำเรือหลวงตากใบ มาจอดทอดสมอบริเวณหน้าหาดราชการุณย์ เพื่อให้เยาวชนได้เยี่ยมชมอีกด้วย นอกจากเยาวชนชาวไทยแล้ว ยังมีเยาวชนชาวกัมพูชาที่เป็นบุตรหลานแรงงานต่างด้าว และจากจังหวัดเกาะกง และจังหวัดโพธิสัต ของกัมพูชาเดินทางเข้าร่วมงานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม จุดเด่นของการจัดงานวันเด็กที่ศูนย์ราชการุณย์แห่งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง และเยาวชนเข้าร่วมงาน นอกจากมีกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีชายหาดราชการุณย์ ที่เป็นที่นิยมเดินทางมาพักผ่อนของประชาชนอีกด้วย จึงทำให้สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ศูนย์ราชการุณย์ มีเด็ก เยาวชน และผู้ปกครองร่วมเที่ยวชมงานนับหมื่นคน

เช่นเดียวกับที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด ก็มีเด็ก และเยาวชนทั้งไทย และกัมพูชานับพันคนเข้าร่วมงานตั้งแต่ก่อนเปิดงาน

การจัดงานในครั้งนี้มุ่งส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนได้ตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญของตนเอง มีความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทย อันมีสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นประมุข รู้จักเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเอง รวมทั้งเป็นเวทีให้เด็กได้แสดงออกในความรู้ความสามารถ ตามคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่นายกรัฐมนตรี ให้ไว้ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” ภายในงานมีกิจกรรม ประกอบด้วย นิทรรศการส่งเสริมความรู้ กิจกรรมด้านวิชาการ เช่น การแข่งขันตอบปัญหา กิจกรรมสังคมสงเคราะห์ เช่น การจัดเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม และแจกของขวัญ

การแสดงอาวุธยุโธปกรณ์จากทางกองทัพเรือ โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด รวมทั้งการแสดงกู้ภัยของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองตราด ตลอดจนการแสดงต่างๆ บนเวที
เด็ก จ.ตราด เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน
มีหลายหน่วยงานมาร่วมจัดงานวันเด็กที่ จ.ตราด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...