xs
sm
md
lg

รู้ยัง! วันเด็กปีนี้สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้เด็กชมฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สวนสัตว์ขอนแก่น สนองนโยบายรัฐจัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561 ให้เด็กสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าชมฟรีตลอดทั้งวันที่ 13 ม.ค.นี้ พร้อมร่วมสนุกกิจกรรมสัตวแพทย์รุ่นเยาว์ ให้เด็กร่วมจำลองเป็นสัตวแพทย์ ถ่ายรูปกับเหล่าชุดแฟนซี และเหล่ามาสคอตสัตว์ป่า ทั้งจัดโปรโมชันลูกค้า ธ.กรุงไทย ผู้ใหญ่จ่ายบัตรผ่าน QR Code ลด 50%
งานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้เด็กชมฟรีตลอดทั้งวัน
นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญให้เด็กไทยในปี 2561 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” พร้อมทั้งให้หน่วยงานของรัฐ กระทรวง ทบวง กรม จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เพื่อคืนความสุขให้แก่เด็กไทย องค์การสวนสัตว์เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สนองนโยบายของรัฐบาล

มี นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้ให้สวนสัตว์ภายใต้สังกัดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 สร้างความสุข สนุกสนาน เสริมสร้างความรู้ให้แก่เด็ก พร้อมกับให้เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 135 เซนติเมตร เที่ยวสวนสัตว์ฟรี 7 แห่ง ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ซึ่งเด็กๆ สามารถไปเที่ยวสวนสัตว์ฟรีทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์ดุสิต สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี และสวนสัตว์ขอนแก่น
นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น
นายธนชน กล่าวต่อว่า เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล สำหรับสวนสัตว์ขอนแก่นจะคืนความสุขให้แก่เด็กๆ และถือเป็นของขวัญอีกชิ้นหนึ่งที่หาค่ามิได้ โดยเปิดให้เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 135 เซนติเมตร เที่ยวสวนสัตว์ฟรีทั้งวันในวันที่ 13 มกราคมนี้ ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรม “เด็กไทย ก้าวไกลตามค่านิยมแห่งความดี” นอกจากนี้แล้ว วันเด็กแห่งชาติปี 61 สวนสัตว์ขอนแก่น ยังได้จัดกิจกรรมอีกมากมาย

เช่น กิจกรรมสัตวแพทย์รุ่นเยาว์ ให้เด็ก และเยาวชนร่วมกิจกรรมจำลองเป็นสัตวแพทย์ มีนายสัตวแพทย์ชวิน ไชยสงคราม เป็นผู้ให้ความรู้ กิจกรรมนักอนุรักษ์ ให้เด็กและเยาวชนร่วมเตรียมอาหารให้แก่สัตว์ป่านานาชนิด กิจกรรมแจกของขวัญบนเวที ชมการแสดงโชว์เต้น Cover Dance เล่นเกมตอบคำถามรับของรางวัล บูทกิจกรรม มอบของรางวัลจากธนาคารกรุงไทย ณ อาคารต้อนรับนักท่องเที่ยว

กิจกรรมร่วมสัมมนาให้ความรู้และรับของรางวัล เวทีกลาง ณ พิภพวานร อาณาจักรลิงใหญ่ กิจกรรมร่วมถ่ายรูปกับเหล่าชุดแฟนซี และเหล่ามาสคอตสัตว์ป่า รวมถึงร่วมถ่ายรูปกับเหล่าสัตว์ป่าน่ารัก กิจกรรมดนตรีกลางสวนน้ำ ทะเลบนภู และรับของรางวัลมากมาย กิจกรรมแจกไอศกรีมทางเข้าสวนสัตว์ (จุดจำหน่ายบัตร) และจุดรอขึ้นรถนำเที่ยวชมสวนสัตว์


นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันสุดพิเศษ ลูกค้าธนาคารกรุงไทย สามารถสแกน QR Code จ่ายค่าบัตรผ่านประตูในราคาบัตรผู้ใหญ่ ผ่าน KTB Netbank รับบัตรผ่านประตู 50% สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการฟรีค่าเข้าชมสวนสัตว์ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมสนุกสนาน สร้างความประทับใจไปกับสวนสัตว์ขอนแก่น

ทั้งนี้ สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-6459-4192 ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ ทาง Social Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...